Thua Tottenham, Man Utd trở thành đội thể thao giá trị nhất thế giới

0
234

Theo công bố từ tạp chí Forbes, cậu lạc bộ Manchester United đã vươn lên sánh ngang với câu lạc bộ bóng bầu dục Dallas Cowboys với tư cách là 2 đội thể thao có giá trị nhất hành tinh (cùng có giá trị 4.8 tỷ đô la / 3.7 tỉ bảng anh).

Cũng theo tạp chí uy tín này, mặc dù thất bại 0-3 trước Tottenham Hotspur nhưng giá cổ phiếu của Quỷ đỏ vẫn đạt mức 26,05 đô la (~ 20 bảng anh), khiến đội bóng này không còn ở mức thứ 2 thế giới như trước. Tuy nhiên, đây là sự tính toán về tất cả các đội đội thể thao, và nếu chỉ tính trong làng bóng đá thì Man Utd từ lâu vẫn là số một.

Vượt dallas cowboys, man utd trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới - Bóng Đá

Man Utd thực sự quá khủng khiếp về phương diện làm kinh tế.

Chuyên gia Kurt Badenhausen cho biết, giá trị cổ phiếu của đội bóng đến từ nước Anh đã tăng lên một cách khủng khiếp trong 12 tháng qua (55%), đây quả thực là điều khó hiểu khi so sánh với những thành tích trên sân cỏ trong thời gian gần đây của Man Utd.

Mùa trước, đội bóng của gia đình Glazers chỉ về đích thứ 2 tại Premier League, xếp sau Manchester City với 19 điểm cách biệt. Hơn nữa, họ cũng đã thua đến 2 trong tổng số 3 trận mùa này. Tuy nhiên, tài chính của United vẫn luôn giữ ở mức cao điểm vì trong nhiều năm trở lại đây họ chưa bao giờ thua kém bất cứ đội bóng đá nào.

Badenhausen cũng lưu ý rằng, sở dĩ giá trị của Man Utd tăng mạnh như vậy cũng một phần vì họ đã ký hợp đồng tài trợ với rất nhiều thương hiệu khác nhau trên toàn cầu như Adidas, Chevrolet, Kohler,…

Vũ Quang Toản | 20:40 30/08/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.