Sir Alex tiết lộ sự thật về vụ ‘chiếc giày bay’ nổi tiếng với Beckham

0
240

Sir Alex Ferguson đã được biết đến là một huấn luyện viên nóng tính với biệt danh ‘máy sấy tóc’ và một sự cố xảy ra trong phòng thay đồ năm 2003 đã lột tả được tính cách của huyền thoại người Scotland.

David Beckham thời điểm đó đang là ngôi sao lớn tại Old Trafford và nó khiến cho Real Madrid mê mẩn chàng tiền vệ lãng tử người Anh. Do đó, Sir Alex tin rằng tâm trí của cậu học trò đang mơ tưởng về viễn cảnh chơi bóng tại Tây Ban Nha và mọi sự căng thẳng đã xảy ra sau một thất bại tại FA Cup vào tháng 2 năm đó.

What Sir Alex Ferguson said to David Beckham after he kicked boot at him in Manchester United dressing room - Bóng Đá

 Vụ va chạm nảy lửa giữa cặp đôi này vào năm 2003 đã khiến Beckham phải chia tay MU và chuyển tới Madrid.

Viết trong cuốn tự truyện của mình, huyền thoại Ferguson nhớ lại: Trong mùa giải cuối cùng của cậu ấy với chúng tôi, chúng tôi biết rằng tốc độ làm việc của David đã giảm và chúng tôi đã nghe tin đồn về một sự quan tâm của Real Madrid dành cho cậu ấy. Vấn đề chính là phong độ của David đã giảm sút.

Cậu ấy cách tôi khoảng 12 feet (3,6 mét). Giữa chúng tôi là một những chiếc giày nằm dưới sàn. David đã nói điều gì đó. Tôi tiến về phía cậu ấy và tôi đã đá một chiếc giày, nó khiến David bị thương ngay phía trên mắt trái. Tất nhiên cậu ấy tiến lại gần tôi và các cầu thủ đã ngăn lại. ‘Ngồi xuống’, tôi nói. Cậu đã để đội bóng thất vọng. Cậu có thể tranh luận nhiều như cậu muốn.

Ngày hôm sau, câu chuyện được đăng trên báo chí. Công chúng bàn tán xung quanh về điều này. Đó là những ngày mà tôi đã nói với David về sự ra đi của cậu ấy. Thông điệp của tôi sẽ quen thuộc với các thành viên ban quản trị. Phút giây mà một cầu thủ Man Utd nghĩ rằng mình lớn hơn người quản lý, cậu ấy phải ra đi. Tôi từng nói, ‘Thời điểm người quản lý mất quyền lực của mình, họ sẽ không kiểm soát được câu lạc bộ. Các cầu thủ sẽ lấn tới, và sau đó bạn gặp rắc rối’.

Về sau này, Beckham từng chia sẻ rằng vụ việc đã là quá khứ, anh không còn giữ ý định trách móc ông thầy đã từng đưa mình lên đỉnh cao sự nghiệp và luôn giữ mối quan hệ thân thiết. Trong khi đó, Sir Alex bây giờ đã ở tuổi thất thập và có lẽ mọi thứ xảy ra đã kết thúc từ lâu với ông.

Vũ Quang Toản | 05:25 15/10/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.