Trố mắt khi chị kết nghĩa gỡ xương cá, bưng canh cho chồng

0
164
Chồng tôi có một bà chị kết nghĩa tên là Chúc. Chị ấy là bạn làm ăn, hơn chồng tôi 7 tuổi. Chị ấy ở trong Nam nên mỗi lần ra Hà Nội ký kết hợp đồng đều đến nhà tôi chơi, tặng quà cả nhà. Thấy chị nhiệt tình, đon đả nên bố mẹ chồng tôi rất quý. Biết chị ly hôn, có một đứa con trai ở với bố, bố mẹ đẻ cũng đã mất nên bố mẹ chồng tôi càng thương.
Lúc đầu các cụ còn định nhân làm con gái nuôi nhưng chị khéo léo từ chối, nói là đã nhận chị em kết nghĩa với chồng tôi rồi. Và xin qua lại, đối đãi với hai cụ như con.
Gần đây, Công ty chồng tôi mở rộng làm ăn nên chồng tôi thường xuyên bay vào Nam, chị kết nghĩa càng nhiệt tình. Chị Chúc nhiều lần điện thoại cho tôi hỏi han chuyện gia đình, còn buôn dưa lê cả buổi.
Chồng tôi dù đi xa, cũng thường xuyên điện thoại cho vợ con, luôn miệng nói: “Anh yêu em và con vô cùng”. Chồng tôi đã 37, chị kết nghĩa đã 44, bươn chải nên hình thức cũng không trẻ trung gì lắm. Do đó, tôi chưa lúc nào nghi ngờ về quan hệ của hai người. Hơn nữa, tôi vẫn cảm nhận được tình yêu của chồng.
Tro mat khi chi ket nghia go xuong ca, bung canh cho chong
Chị kết nghĩa khá xởi lởi, nhiệt tình, được lòng cả bố mẹ chồng tôi. Ảnh minh họa

Đợt này chồng tôi vào Nam hơn hai tháng không về. Chồng tôi thuê hẳn một căn hộ để ở, tuy nhiên tôi vẫn sốt ruột, lo chồng ăn nghỉ không điều độ. Tôi đã nghỉ phép bay vào thăm chồng. Chồng tôi đã đón tôi ở sân bay và lạ là chị kết nghĩa cũng đi cùng. Hai người đều mừng rỡ hớn hở chào đón tôi. Chồng tôi định đưa tôi đi ăn nhưng chị kết nghĩa lại ngăn cản, nói: “Mạnh bị đau dạ dày, ăn ngoài dầu mỡ không tốt. Để mình mua đồ về nấu, tí xíu là xong”.

Rồi hai người cùng sánh vai nhau đi vào chợ. Tôi thẹn thò đi đằng sau ngó đông, ngó tây. Chị kết nghĩa hỏi chồng tôi muốn ăn gì, rồi vung tay mua cá, mua tôm. Về đến phòng trọ chồng tôi thuê, tôi được chị Chúc “điều động” đi tắm, nghỉ ngơi, chị sắn tay áo vào bếp và lanh lẹ sai chồng tôi nhặt rau, bóc hành. Ở nhà chồng tôi chưa từng bén mảng vào bếp nhưng lần này tôi thấy chồng tôi nhặt rau rất thành thục.
Đến bữa, tôi khép nép ngồi xuống, chị Chúc ngồi giữa hai vợ chồng tôi, nhiệt tình giục giã tôi nếm tay nghề của chị. Tôi trố mắt khi chị kết nghĩa tỉ mỉ gỡ xương rồi bỏ miếng cá vào bát cho chồng tôi. Chị còn múc bát canh, đưa lên miệng chồng tôi, yêu cầu chồng tôi nếm thử xem “tay nghề” thế nào. Chồng tôi cũng rất tự nhiên nhận sự quan tâm của chị kết nghĩa. Nếu tôi không lầm thì ánh mắt hai người nhìn nhau rất trìu mến, yêu thương.

Tin tài trợ

Dường như ánh mắt của tôi quá nóng nên hai người giật mình quay lại, nhìn tôi, chị kết nghĩa cười xòa: “Lâu không nấu món này nên sợ nêm nếm không vừa”. Chồng tôi thì cắm mặt vào bát ăn cá, không nói gì.
Khi tôi bận rộn rửa bát, tôi nhìn thấy chị kết nghĩa ra ban công lấy quần áo của chồng tôi phơi trên dây, vào gấp. Chị nói: “Dạo này Mạnh béo lên hay sao, quần có vẻ chật, để mai mình đi mua mấy bộ nữa”. Chị cầm áo lót, quần chíp của chồng tôi gấp một cách thản nhiên, chẳng e ngại gì. Qua câu chuyện của họ, tôi biết được chị kết nghĩa thường xuyên đến nhà nấu cơm cho chồng tôi ăn. Quần áo lớn nhỏ, trong ngoài của chồng tôi đều do chị kết nghĩa sắm.
Tôi được chồng đuổi vào nghỉ ngơi còn anh tiếp tục ngồi “thảo luận” công việc với chị kết nghĩa đến tận nửa đêm. Dường như chồng tôi lẩn tránh tôi nên không vào phòng ngủ mà tiếp tục ôm tài liệu. Khi tôi ra ngoài phòng khách tìm chồng thì nghe chồng đang nói chuyện điện thoại, hỏi người đầu dây bên kia về đến nhà chưa, nhớ ngủ sớm… Có lẽ là gọi cho chị kết nghĩa.
Tôi đã thẳng thừng nói chuyện với chồng thì chồng tôi sừng cồ, nói tôi ghen tuông vớ vẩn. Anh khẳng định như đinh đóng cột rằng anh và chị Chúc chỉ là “chị em trong sáng”, chẳng qua thấy anh ở đây không có người chăm sóc nên chị quan tâm nhiều hơn. “Chị em quan tâm đến nhau có gì sai. Em đừng giở thói đàn bà mà làm mất quan hệ thân thiết, mối làm ăn tốt của anh”.
Tôi thực sự không tin đây là mối quan hệ trong sáng. Nhưng tôi cũng chưa biết làm cách nào để giải quyết cho tỉnh táo nhưng dứt điểm. Tôi vẫn còn yêu chồng và cũng không muốn các con thiếu bố. Tôi càng không muốn ly hôn, rơi vào bẫy người đàn bà đó.
Tôi phải làm sao để “dằn mặt” bà chị kết nghĩa này?

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.