Người cũ hay người mới cũng hơn thua nhau ở chữ duyên nợ

0
216
Mạng xã hội mới đây xôn xao câu chuyện, một cô nàng sung sướng vô cùng vì thấy người yêu mới của người yêu không bằng mình. Theo lời của cô gái này, cô và người yêu cũ từng có mối tình khá đẹp thời sinh viên. Tuy nhiên, sau khi ra trường, sự bất đồng trong việc lựa chọn nơi công tác đã khiến cả hai quyết định chấm dứt. Một người chọn Hà Nội, một người chọn Sài Gòn, đương nhiên khó mà có thể tiếp tục ở bên nhau.
Thời gian sau, qua bạn bè, cô gái này biết được người yêu cũ đã quyết định ở lại Hà Nội. Nghĩ người cũ đã trưởng thành, chín chắn hơn nhiều nên cô quyết định chủ động nhắn tin muốn quay lại. Thế nhưng, cô nàng không ngờ mình lại bị từ chối vì bạn trai cũ đã có người yêu mới.
Tại đám cưới của một người bạn chung, 3 người họ vô tình gặp nhau. Ban đầu, cô gái này hơi bất ngờ và có chút không vui vì không thể phủ nhận, người yêu mới của bạn trai cũ trẻ trung, xinh xắn, cao ráo hơn mình. Nhưng rất nhanh, cô nàng đã lấy lại sự tự tin khi biết được, cô bé kia kém mình 5 tuổi, là dân tỉnh lẻ chứ không phải người Hà Nội như mình. Chưa kể, biết cô bé này không xuất sắc trong việc nấu nướng, giao tiếp kém và thu nhập cũng chỉ bằng một phần ba mình, cô nàng người yêu cũ vô cùng hả hê.
Nguoi cu hay nguoi moi cung hon thua nhau o chu duyen no
Ảnh minh họa.

Có cơ hội nói chuyện với nhau khi đi toilet, cô người yêu cũ không ngại gây mất đoàn kết bằng cách tiết lộ mình chính là “cố nhân” của anh chàng kia. Đồng thời tuôn ra một tràng những lời dạy đời rằng, em là dân tỉnh lẻ, phải cố gắng gấp mấy lần người khác hay phải học nấu ăn, không kiếm được tiền thì phải chu toàn chuyện gia đình.

Nghe xong, cô người yêu mới không nói gì, chỉ cười nhẹ rồi đi ra ngoài bỏ lại sự sung sướng, vui đến mấy ngày của cô người yêu cũ.
Vì sao người yêu cũ thường sân si với người yêu mới?
Câu hỏi này có lẽ không quá khó, bởi phụ nữ thường mắc “căn bệnh” ích kỷ. Không phải là tất cả nhưng dù còn yêu hay hết yêu, khi biết tin người cũ đã có “bóng hồng” mới, chắc chắn các chị em sẽ phải tìm ra bằng được Facebook để xem mặt mũi, dáng dấp thế nào. Mà chắc chắn 99% là nếu đối phương không được bằng mình là y như rằng trong lòng chị em sẽ vui lắm đấy.
Còn nếu mà lỡ, cô bé người yêu mới xuất sắc hơn mình một chút, chị em cũng nhanh chóng tìm ra lý do khác để mà chê, xuất thân, công việc… chẳng hạn. Thế nào cũng phải “soi” ra điểm xấu để mà có cái hả hê.
Đơn giản là phụ nữ thường không thích ai hơn mình, nữa là người yêu mới của người yêu cũ. Đặc biệt là trong trường hợp vẫn còn tình cảm như cô gái trên, chắc chắn, chuyện người từng yêu thương, hứa hẹn với mình nay lại thuộc về người con gái khác, ai mà vui cho được!

Tin tài trợ

Cũng có đôi khi, chuyện tình cảm đã không còn hoặc có thể bạn đã có người mới nhưng cảm giác vẫn là không thoải mái, đúng chưa?
“Người yêu cũ của người yêu là một cái gì đó rất hãm” – không tự nhiên mà mọi người lại dành cho người yêu cũ câu nói khó nghe như vậy. Chính là bởi vì đã có quá nhiều câu chuyện về việc người yêu cũ liên tục làm phiền đến cuộc sống của người xưa dù anh ấy hiện đã vui vẻ bên chuyện tình mới.
Nhiều người thẳng thắn tấn công, bày tỏ việc muốn “nối lại tình xưa” dẫu người ta đã có nơi có chốn cũng không phải điều đáng bận tâm. Đàn ông đôi khi nể hoặc còn chút tôn trọng bạn gái cũ mà không muốn nặng lời để làm bạn tổn thương nhưng người yêu mới thì chắc chắn không bao dung đến vậy.
Cô gái bên trên cũng thế, bản thân cô ấy sau rất nhiều ngày vẫn cảm thấy rất vui vì tự đánh giá mình “trên cơ”. Tuy nhiên, đọc câu chuyện, ai cũng cảm nhận rõ ràng sự sân si, cay cú của cô gái này. Chỉ đơn giản việc anh bạn kia không chọn quay lại mà chọn người yêu mới là cô gái ấy đã thua rất đậm. Sự xấu tính trong cách nhận xét, chê bai thậm chí là mỉa mai người mới của người cũ lại làm cô ấy thua thêm một lần nữa. Ai hơn ai còn chưa biết được nhưng chiến thắng lại thuộc về duyên số.
Chưa kể, người ta còn khá khen cho anh bạn trai có mắt nhìn người. Chọn người mới thay vì về với người cũ. Bởi dẫu bị trêu ngươi, chọc tức với âm mưu gây bất hòa cho mối quan hệ của mình với bạn trai, cô ấy vẫn toát lên sự thông minh và thanh cao khi chọn im lặng, cười nhạt một cách đầy khinh bỉ.
Người yêu cũ chỉ là một cái gì đó đã rất cũ. Quan trọng nhất là hiện tại và tương lai, đừng sống “kém sang” để bị người ta coi thường. Gặp người cũ đi với người yêu mới, cười và chào xã giao chính là cốt cách của một cô gái thông minh, tự trọng.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.