nên uống loại nghệ nano không

0
360

Củ nghệ là một thực vật đã đạt được rất nhiều sự tôn trọng trong thế giới y tế.

Nó không chỉ tốt cho viêm khớp, mà còn có thể bảo vệ não của bạn khi bạn già đi. Nó cho thấy hứa hẹn trong điều trị bệnh Parkinson.

Củ nghệ chứa các hợp chất thực vật khác nhau hoạt động cùng nhau để hỗ trợ cơ thể của bạn.

Một nghiên cứu nhắm vào hoạt tính kháng nấm của củ nghệ cho thấy rằng tất cả tám thành phần của nó, bao gồm cả chất Curcumin, đã có thể ức chế sự phát triển của nấm.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng Curdione trong nghệ có tác dụng ức chế tốt nhất. Tuy nhiên, khi kết hợp với bảy thành phần khác, sự ức chế tăng trưởng nấm của nó thậm chí còn mạnh hơn.

Do đó, mặc dù tinh chất Curcumin có thể làm giảm sự phát triển của nấm, bạn có thể có được một hiệu ứng lớn hơn nhiều bằng cách sử dụng củ nghệ thay vì Curcumin.

Tương tự như vậy, một nghiên cứu khác cho thấy rằng nghệ tốt hơn trong việc ức chế sự phát triển của các tế bào khối u hơn là chỉ một chất Curcumin.

Tuy nhiên, vì củ nghệ chứa chất Curcumin, thật khó để xác định xem nghệ có tốt hơn chất Curcumin khi nói đến các tình trạng sức khỏe khác.

Cần có nhiều nghiên cứu hơn để so sánh trực tiếp ảnh hưởng của mỗi loại.

Củ nghệ bao gồm các hợp chất thực vật có hoạt tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn có vẻ hoạt động tốt hơn khi kết hợp với nhau.

Ba Curcuminoid đáng chú ý là Curcumin, Demethoxycurcumin và Bisdemethoxycurcumin. Trong số này, chất Curcumin là hoạt chất có lợi nhất và hữu ích nhất cho sức khỏe.

Curcumin, đại diện cho khoảng 2-8% của hầu hết các chế phẩm nghệ, tạo cho nghệ có màu sắc và hương vị riêng biệt. Còn  chính nó, Curcumin được biết đến với tác dụng chống viêm, chống khối u và chống oxy hóa.

2. Củ nghệ và chất Curcumin có nhiều lợi ích chung

Củ nghệ và chất Curcumin có đặc tính chữa bệnh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là một số lĩnh vực mà cả nghệ và Curcumin đều có lợi ích rõ ràng, được hỗ trợ bởi khoa học:

– Viêm xương khớp: Các hợp chất thực vật trong củ nghệ bao gồm chất Curcumin có thể làm giảm các dấu hiệu viêm và do đó làm giảm các triệu chứng viêm xương khớp.

– Béo phì: Củ nghệ và chất Curcumin có thể ức chế đường dẫn viêm có liên quan đến béo phì và có thể giúp điều chỉnh mỡ trong cơ thể.

– Bệnh tim: Củ nghệ và chất Curcumin có thể làm giảm Cholesterol LDL “xấu” và chất béo trung tính và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

– Tiểu đường: Củ nghệ và chất Curcumin có thể cải thiện sự trao đổi chất đường trong máu và có khả năng làm giảm tác dụng của bệnh tiểu đường lên cơ thể của bạn.

– Gan: Một nghiên cứu trên chuột cho thấy chiết xuất nghệ và chất Curcumin được bảo vệ chống lại tổn thương gan mãn tính bằng cách giúp giảm stress oxy hóa có hại.

– Ung thư: Mặc dù nghiên cứu vẫn còn trong giai đoạn đầu của nó, nghệ và Curcumin có thể làm giảm hoạt động của đại tràng và các tế bào ung thư khác.

– Kháng nấm: Củ nghệ và chất Curcumin có thể phá vỡ màng tế bào nấm và có thể được sử dụng kết hợp với thuốc nấm cho kết quả tốt hơn.

– Kháng khuẩn: Củ nghệ và chất Curcumin có tác dụng kháng khuẩn mạnh. Chúng có thể làm giảm sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh.

Các bạn thấy đó, củ nghệ và Curcumin đều có đặc tính kháng khuẩn và dược liệu. Các nghiên cứu cho thấy rằng cả hai có thể có lợi cho những người bị bệnh tim, viêm xương khớp và béo phì.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.