Muốn tóc mọc nhanh, dày mượt, chỉ cần làm những điều đơn giản này

0
168
Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay
Một chế độ ăn uống lành mạnh đầy đủ vitamin là chìa khóa cho mái tóc dài khỏe. Các thực phẩm như cá hồi giàu axit béo omega-3 và omega-6, chất chống oxy hóa có thể giúp giảm rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh. Các loại đậu cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho tóc như đạm thực vật, sắt, vitamin B9, biotin.
Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay-Hinh-2
Massage da đầu

Muốn có mái tóc khỏe bạn phải có da đầu khỏe. Theo một nghiên cứu gần đây, massage da đầu hàng ngày giúp tóc mọc nhanh. Justine Marjan – nhà tạo mẫu tóc toàn cầu của TRESemmé chia sẻ bạn nên dành 5 phút mỗi ngày để massage da đầu.

Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay-Hinh-3
Ngủ trên gối lụa

Ngủ trên một bề mặt nhẵn mịn sẽ giúp giảm ma sát vào ban đêm. Tóc ít gãy, rối và rụng hơn. Bạn nên chuyển từ vỏ gối cotton sang lụa.

Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay-Hinh-4
Hạn chế tác động nhiệt lên tóc

Nhà tạo mẫu tóc Laura Polko khuyên bạn không được sấy tóc và tạo kiểu trong cùng một ngày. Mặc dù theo lý thuyết, sấy tóc sẽ giúp bạn tạo kiểu dễ dàng. Nhưng thực tế, sấy tóc sẽ làm cho tóc dễ khô và hư tổn. Nhiệt lượng dư thừa sẽ ngăn cản tóc mọc khỏe.

Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay-Hinh-5
Cho tóc nghỉ ngơi

Marjan nói: “Bạn càng gội và tạo kiểu nhiều sẽ gây tổn hại cho mái tóc. Do đó bạn nên để cho tóc được nghỉ ngơi và hạn chế tạo kiểu tóc. Sau thời gian phục hồi, tóc sẽ dày mượt, chắc khỏe hơn”.

Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay-Hinh-6
Không buộc tóc quá chặt

Nhà tạo mẫu tóc Polko cho hay: “Tóc buộc thấp và không quá chặt sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Vì buộc tóc chặt dễ làm gãy chân tóc”.

Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay-Hinh-7
Chải tóc đúng cách

Nhà tạo mẫu Adam Campbell khuyên: “Bạn nên đầu tư chiếc lược được làm từ chất liệu tốt, tự nhiên. Chải tóc kích thích lưu lượng máu đến da đầu, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho các nang tóc, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh.”
Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay-Hinh-8
“Ngoài ra, chải tóc đúng cách sẽ phân tán các loại dầu tự nhiên, giữ độ ẩm cần thiết và bảo vệ tóc khỏi các yếu tố bên ngoài. Bạn hãy chải tóc nhẹ nhàng, bắt đầu từ ngọn tóc rồi chuyển dần lên chân tóc. Đừng chải mạnh và xé tóc”.

Tin tài trợ

Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay-Hinh-9
Nhuộm tóc màu tối

Marjan nói: “Tóc màu vàng luôn dễ gãy hơn. Bạn không nên cắt tóc ngắn và nhuộm màu vàng mà hãy để tóc dài và nhuộm màu tối”.

Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay-Hinh-10
Xả tóc bằng giấm táo

Gội tóc bằng nước lạnh tốt hơn dùng nước ấm. Marjan khẳng định rằng gội đầu bằng nước lạnh và giấm táo sẽ giúp đóng lớp biểu bì của tóc và giúp tóc bóng mượt hơn.
Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay-Hinh-11
Thêm dưỡng chất vào chu trình chăm sóc tóc hàng ngày

Theo Cleveland, bạn nên bổ sung dưỡng chất cho tóc. Bạn có thể mua hoặc tự làm mặt nạ tóc. Chăm chỉ đắp mặt nạ tóc 1 lần 1 tuần bạn sẽ có mái tóc mượt mà, khỏe mạnh.

Muon toc moc nhanh, day muot, chi can lam nhung dieu don gian nay-Hinh-12
Hạn chế nối tóc

Nếu bạn muốn có mái tóc dài nhanh bạn có thể nối tóc. Campbell nói: “Bạn có thể nối tóc miễn sao bạn nối và gỡ mối nối đúng cách. Đồng thời bạn hãy giảm thiểu thời gian dùng tóc nối. Vì trọng lượng thừa sẽ làm tóc rời khỏi gốc”.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.