Hai loại quả yêu thích của Dương Quý Phi để giữ nhan sắc vạn người mê

0
153

Dương Quý Phi được mệnh danh là một trong Tứ Đại Mỹ nhân của Trung Quốc với sắc đẹp nghiêng nước, nghiêng thành, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng ít ai biết rằng, để nhan sắc không tàn phai, bà luôn phải rất chăm chút từng tý.

Bên cạnh những “bí thuật”, Dương Quý Phi không ngừng tìm tòi những dược liệu khắp nhân gian để cải thiện sắc đẹp. Theo sách “Dương Quý phi ngoại truyện” và sách “Tân Đường thư”, trong bí kíp của mỹ nhân cung cấm này có hai loại quả dân dã, có sẵn thường được dùng để dưỡng nhan là quả vải và đu đủ.

Quả vải

Tương truyền rằng, Dương Quý Phi rất nghiện quả Lệ Chi (còn gọi là quả vải). Bà có thể ăn vải quanh năm, ở tất cả các mùa. Nhiều cung nữ thời đó tiết lộ, Dương Quý Phi “mê” vải tới mức hầu như ngày nào cũng ăn.

Sau này mọi người mới biết, vì sao bà lại “nghiện” loại quả này đến thế. Theo sử sách lưu lại, Dương Qúy Phi tin rằng quả vải có nhiều chất có lợi cho vòng một của người phụ nữ, giúp vòng một thêm căng tràn, đầy sức sống.

Tuy nhiên, ngày nay, theo các chuyên gia về dinh dưỡng, vải là loại quả có tính nhiệt rất cao, nếu ăn nhiều sẽ làm cơ thể nóng lên, nổi mụn, phát ban, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Quả đu đủ

Đủ đủ chính là loại quả dân dã thứ hai mà Dương Quý Phi sử dụng hàng ngày để giữ gìn và nâng cao sức khỏe của mình.

Tương truyền cách dùng quả đu đủ của bà khá cầu kì. Không chỉ ăn đu đủ chín hàng ngày, bà con sai các cung nữ thân cận nấu nước quả đu đủ xanh và uống thường xuyên.

3 mốc “vàng” để chăm sóc gan khỏe mạnh nhất: Người ít mắc bệnh thường tuân thủ điều này

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.