Đối tượng có thể thực hiện phương pháp cấy ghép răng implant?

0
214

Là phương pháp trồng răng giả phục hình răng mất được ưa chuộng nhất hiện nay, cấy ghép implant luôn được khách hàng tại nha khoa Thùy Anh tin tưởng lựa chọn. Trước khi tiến hành thực hiện phương pháp này, việc nắm rõ những thông tin liên quan đến cấy ghép răng implant là điều rất quan trọng. Vậy những ai có thể thực hiện cấy ghép răng implant? Mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Những ai có thể thực hiện cấy ghép răng implant?

Nếu bạn đang gặp phải một trong những tình trạng dưới đây thì bạn có thể thực hiện cấy ghép răng implant:

– Mất một răng: Răng ở vị trí nào bị mất thì gắn trụ implant vào vị trí đó, sau đó gắn mão răng sứ lên thông qua mối nối abutment là việc cấy ghép implant hoàn thành.

– Mất hai răng cạnh nhau: Bác sĩ sẽ gắn hai trụ implant và gắn 2 mão răng sứ rời nhau thông qua mối nối abutment.

– Mất nhiều răng cạnh nhau: Số trụ implant được cắm vào có thể ít hơn số răng bị mất và để tiết kiệm chi phí có thể có thể làm cầu răng sứ.

– Mất toàn bộ hàm: Với trường hợp này có thể áp dụng kĩ thuật all on 4, all on 6 Bác sĩ sẽ cắm từ  4 – 6 trụ implant lên sau đó sẽ gắn mão răng sứ thông qua mối nối abutment.

Điều kiện cần thiết để trồng răng Implant

Bác sĩ sẽ xem xét thực hiện cấy ghép implant để phục hình răng đã mất cho một người dựa vào các yếu tố sau:

+ Độ tuổi thích hợp để trồng răng Implant

Phần lớn những người có nhu cầu trồng răng đều không bị giới hạn về độ tuổi. Tuy nhiên bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nên trồng răng implant khi đủ 18 tuổi trở lên. Vì ở độ tuổi trường thành, hệ thống xương hàm đã phát triển ổn định, hoàn thiện và đủ điều kiện để thực hiện các phẫu thuật tác động vào xương hàm.

Nếu thực hiện cấy ghép răng ở người nhỏ tuổi, thì các tác động vào xương hàm để đặt trụ có thể gây ảnh hưởng tới quá trình hình thành cấu trúc xương khi trường thành. Bên cạnh đó, yếu tố tinh thần, sức khỏe của người mất răng ở độ tuổi này cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu thực hiện cấy ghép răng implant.

+ Mức độ xương hàm đạt tiêu chuẩn

Xương ổ răng, xương hàm phải rắn chắc, độ cao và bề dày của xương phải đạt tiêu chuẩn mới có thể đặt trụ Implant.

Tiêu chuẩn xương hàm có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ thành công của một ca trồng răng Implant. Đặc biệt, với các những người mất răng lâu năm, tình trạng tiêu xương diễn ra nghiêm trọng, Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương để có thể phẫu thuật đặt trụ Implant thuận lợi.

+ Sức khỏe tốt và không mắc các bệnh mãn tính

Trước khi trồng răng Implant bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe và điều kiện để tiến hành điều trị.

Người thực hiện cấy ghép implant cần có sức khỏe, tinh thần tốt. Đặc biệt, không mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Tuy nhiên, tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh, mà bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và quyết định có nên tiến hành trồng răng Implant hay không.

Do đó, trong bước đầu tiên khám tổng quát và tư vấn bạn cần trình bày chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân để bác sĩ có thể đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

+ Không sử dụng các chất kích thích, gây nghiện

Chất kích thích sẽ tác động tiêu cực đến quá trình hồi phục khi trồng răng Implant. Do đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia cần phải ngưng sử dụng trước và sau khi thực hiện trồng răng ít nhất 1 tháng để không gây ảnh hưởng đến chất lượng của việc cấy ghép Implant.

Trên đây là thông tin về những trường hợp có thể thực hiện cấy ghép răng implant. Trồng răng sớm để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ gương mặt là điều rất quan trọng bạn cần lưu tâm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.