Đánh giá về mức độ an toàn khi dùng baking soda để đánh răng

0
138

Đánh răng với baking soda là một trong những cách làm trắng răng đơn giản ngay tại nhà được áp dụng phổ biến. Vậy dùng baking soda đánh răng có an toàn không? Đánh răng bằng baking soda cần lưu ý những gì? Cùng tìm kiếm lời giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây.

Baking soda là gì? 

Baking soda được sử dụng có màu trắng, dạng bột và dễ tan trong nước. Thành phần chính của baking soda là muối Natri hidrocacbonat có tính trung hòa tính axit nên có tính tẩy nhẹ nhưng sâu.

Đánh răng với baking soda chính là phương pháp làm trắng răng được rất nhiều người quan tâm và áp dụng. Thậm chí nhiều hãng sản xuất kem đánh răng cũng đã đưa baking soda vào thành phần kem đánh răng để làm tăng khả năng làm sạch răng, tăng hiệu quả vệ sinh răng miệng cho người dùng.

Vậy đánh răng bằng baking soda có an toàn không?

Như đã nói, baking soda có tính trung hòa các axit nên có khả năng tẩy trắng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, cũng chính bởi lý do này mà baking soda có thể làm mòn men răng, gây ra sâu răng nếu không được sử dụng đúng liều lượng và đúng cách. Đánh răng với baking soda quá nhiều hoặc trong thời gian dài sẽ răng mòn dần theo thời gian.

Khi lớp men răng bị mòn sẽ làm mất lớp bảo vệ bên ngoài của răng khiến vi khuẩn dễ tấn công vào ngà răng và tủy răng gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, ê buốt răng,…

Chính vì vậy, việc đánh răng với baking soda để làm trắng răng cần được cân nhắc kỹ lưỡng và thực hiện đúng cách. Khi sử dụng hãy lưu ý đến độ tuổi, sức khỏe của răng và liều lượng cũng như tần suất sử dụng baking soda để đảm bảo làm trắng răng an toàn, hiệu quả.

Lưu ý khi đánh răng bằng baking soda 

Không lạm dụng baking soda để làm trắng răng mà chỉ nên đánh răng với baking soda 2 lần/tuần để không bào mào lớp men răng bên ngoài của răng.

  • Đánh răng bằng baking soda không được cho trẻ dưới 15 tuổi bởi lúc này men răng của trẻ còn khá yếu.
  • Không sử dụng baking soda cho những người đang mắc các bệnh lý viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi,…
  • Khi đang niềng răng và có các dấu hiệu dị ứng với thuốc tẩy trắng răng cũng không nên sử dụng baking soda để làm trắng răng.
  • Nếu đánh răng với baking soda trong khoảng 2 tuần mà không thấy hiệu quả thì nên dừng lại chứ không nên áp dụng thời gian dài.
  • Làm trắng răng với baking soda chỉ là cách làm sạch trên bề mặt của răng nên vẫn phải duy trì việc chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc đánh răng bằng baking soda có an toàn không. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa về trường hợp của mình nhé.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nen-chon-nieng-rang-invisalign-hay-nieng-rang-mac-cai/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.