Chồng đánh tôi khi đề nghị bố mẹ chồng góp tiền sinh hoạt

0
223
Nhà chồng Mai có hai anh em trai. Anh chồng Mai đã lấy vợ và chuyển ra ở riêng từ khá lâu. Vì vậy mà như một lẽ đương nhiên, vợ chồng cô sau khi cưới thì sống chung để tiện chăm sóc ông bà. Làm dâu đã khổ, sống chung với bố mẹ chồng còn khó khăn hơn gấp bội nhưng cũng chẳng còn cách nào thoái thác nên Mai đành chấp nhận.
Ngay hôm đầu tiên về làm dâu nhà ông bà, trong bữa ăn đầu tiên, mẹ chồng Mai đã tuyên bố rằng từ bây giờ mọi việc chợ búa, bếp núc sẽ do cô đảm nhận. Đó là chuyện phận dâu con như cô phải đảm nhận nên cô cũng chẳng có ý kiến gì dù hàng ngày vẫn phải đi làm bình thường. Hôm nào cô cũng dậy sớm đi chợ, đồ tươi thức ngọt chuẩn bị sẵn sàng, buổi trưa hai vợ chồng cô không về thì ông bà tự nấu ăn, buổi chiều thì cô là người lo liệu.
Bố mẹ chồng Mai là viên chức về hưu nên cũng có lương và đồng ra đồng vào. Cô chưa từng quan tâm xem lương ông bà bao nhiêu nhưng chuyện từ ngày làm dâu, mẹ chồng không đưa một đồng tiền đi chợ nào khiến cô không khỏi thắc mắc. Không chỉ có thế, đến bữa ăn là bà lại kể chuyện dâu nhà này mua hết thứ này thứ kia cho mẹ chồng, dâu nhà kia sắm sanh nhà cửa…
Chong danh toi khi de nghi bo me chong gop tien sinh hoat
Ảnh minh họa.

Chuyện đi chợ mua gì nấu gì là điều khiến Mai phải đau đầu. Nhà có 4 người lớn nhưng mỗi người một vẻ, mẹ chồng lại thường xuyên muốn thay đổi món ăn nên hôm nào có món giống đã ăn vài hôm trước là cả nhà chống đũa nhìn. Mà ai đi chợ chẳng hiểu thời buổi này, mua được đồ ăn tươi, ngon, rẻ đâu phải chuyện dễ dàng gì.

Đã thế, cứ đến cuối tuần, mẹ Hùng lại gọi vợ chồng con trai cả và các cháu về ăn uống. Người đi chợ nấu cơm là Mai, người dọn dẹp cũng là Mai. Chị dâu mượn cớ con nhỏ nên chẳng làm gì, chỉ ngồi trông con đến bữa là ăn cơm.
Không riêng tiền đi chợ, vợ chồng Mai cũng là người chi trả mọi loại tiền sinh hoạt khác trong nhà, từ tiền điện, tiền nước đến cả tiền rác. Những ngày hè, ông bà ở nhà lại có cháu sang chơi, điều hòa lẫn ti vi mở cả ngày, quạt làm việc hết công suất. Mỗi tháng nhìn hóa đơn tiền điện mà cô chỉ biết thở dài ngao ngán.
Lương của Hùng cũng gần hai chục triệu còn Mai thì khoảng 7 – 8 triệu. Hàng tháng anh đưa cho cô 10 triệu còn lại thì anh giữ. Tính ra mỗi tháng cô cũng có khoảng 17, 18 triệu trong tay để tiêu mà chẳng dư được đồng nào. Nói thì nghe nhiều nhưng với mức sống ở thành phố và sự đòi hỏi không có điểm dừng như mẹ chồng Mai thì ai trong hoàn cảnh này cũng sẽ hiểu mà thôi.
Mai là gái tỉnh lẻ nên tính vốn tiết kiệm. Tháng nào cũng hết sạch tiền lại chẳng dành dụm được đồng nào để còn tính chuyện sinh đẻ con cái nên cô vô cùng nóng ruột. Lâu lâu mẹ chồng lại rủ đi siêu thị thì cô chỉ còn nước khóc ròng. Bởi không đi thì không được mà đi thì không biết bao nhiêu tiền cho đủ.

Tin tài trợ

Thời gian đầu, Mai không dám có ý kiến gì về chuyện này vì cứ nghĩ rằng rồi ít lâu nữa bố mẹ chồng cũng nói chuyện này. Thế nhưng đã gần 1 năm kể từ khi lấy Hùng, mẹ chồng cô vẫn chẳng đả động gì mà dồn hết mọi chi tiêu lên cô.
Tháng trước Hùng về nhà bảo Mai đưa anh 30 triệu thêm vào hùn vốn làm ăn với bạn. Nghe vợ nói không có mà anh không tin. Anh còn bảo mỗi tháng anh đưa 10 triệu, thêm tiền lương của cô mà cả năm trời chẳng nhẽ không dành dụm được 30 triệu.
Sau khi liệt kê ra hàng loạt thứ phải lo phải chi cho chồng nghe thì Mai cũng đề cập luôn chuyện muốn đề nghị ông bà góp thêm tiền sinh hoạt với hai vợ chồng. Tưởng chồng sẽ hiểu và chia sẻ với mình ai ngờ anh lập tức làm ầm lên, anh mắng cô nhỏ mọn, chi li, tính toán đến cả bữa ăn hàng ngày với bố mẹ. Anh còn cho rằng bố mẹ có công nuôi lớn thì bây giờ con cái nuôi bố mẹ là chuyện đương nhiên và cấm tôi nói đề cập đến chuyện này với ông bà.
Sẵn nỗi bực dọc cả năm nay, cô liền bảo: “Bố mẹ anh nuôi anh chứ có nuôi tôi đâu mà sao tôi lại phải hầu hạ, chăm sóc họ như một đứa ở thế này?” Mai chưa dứt lời thì Hùng đã dang tay tát cô một cái cháy mặt. Rồi anh mặc kệ cô nằm khóc mà bỏ đi suốt đêm hôm đó.
Ngày chưa lấy Hùng, Mai đã từng cảm thấy may mắn khi không phải lo lắng chuyện nhà cửa, ông bà cũng có lương nên đỡ mệt mỏi phần nào. Nhưng “trong chăn mới biết chăn có rận”, cô đã quá chán nản với cảnh tiền có đồng nào bay đi đồng nấy mà chẳng dành dụm được gì. Bây giờ chưa có con thì không sao, sau này con cái rồi thì cô không biết lấy gì để lo cho nó đây.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.