Chị dâu bị đuổi khỏi nhà khi cố tình gài bẫy tôi

0
194

Hòa vừa đi làm tóc về là nhìn thấy em dâu ăn mặc xúng xính đi chơi về mà cơm chưa nấu, trong lòng tự dưng thấy khó chịu, nguýt dài một cái rồi bảo Hương: “Đi chơi giờ mới biết đường về, chắc đợi cả nhà nấu nướng rồi bưng lên tận miệng”.

Hương biết chị chồng không vừa ý với mình, không nói gì thêm, nhìn đồng hồ trên tay rồi đi thẳng vào trong nhà, mới có hơn 6 giờ tối, bình thường cũng tầm này nấu cơm. Chị chồng trước giờ toàn tìm cách gây khó dễ, nhưng cô cũng quen rồi, chẳng muốn kêu ca mà cũng không muốn chấp vặt. Đôi lúc cô nghĩ, nhẫn nhịn được cho qua chuyện, một vài năm sau có tiền thì ra ở riêng, chắc chị chồng chẳng đến mức tìm đến tận nhà mà quản.

Hồi còn chưa lấy Tú, cả hai cũng quen biết qua loa vì học cùng trường. Khóa trên, khóa dưới không hợp tính nhau nên cũng chẳng mấy khi nói chuyện. Ấy thế mà duyên số thế nào khi vừa yêu được vài tháng, ra mắt nhà người yêu, Hương gặp ngay Hòa. Cả nhà gia đình người yêu đều dễ tính, chỉ có chị Hòa thấy không vừa mắt với người yêu em trai mình. Hết tìm cách thử tình cảm này kia lại tới việc soi mói vô cớ.
Chi dau bi duoi khoi nha khi co tinh gai bay toi
Ảnh minh họa.

Tới lúc Hương và Tú tình cảm đã chín muồi, quyết định tiến tới hôn nhân. Hương đã thừa biết rằng mình có một cửa ải duy nhất phải vượt qua là chị chồng. Những cô gái khác lo không hợp mẹ chồng đã đành, đằng này Hương phải kiêm luôn việc lấy lòng Hòa. Thế nhưng lấy lòng chẳng dễ dàng vì một bên nhún nhường còn bên kia lại không có một chút gì gọi là hợp tác. Hương biết ý vậy nên không nhường cũng chẳng làm căng, coi như Hòa là không khí.

Thế nhưng chị chồng là kiểu người không kiếm chuyện là không được. Tới lúc Hương lấy chồng, ngoài làm việc công ty về, cô phải lo hết khoản dọn dẹp, bếp núc. Hòa cũng đi làm, nhưng về đến nhà là nằm ườn ra than mệt rồi bày bừa mọi thứ để em dâu phải dọn. Mà dọn nhiều ắt hẳn sẽ cáu gắt rồi khó chịu với cô và mọi người trong nhà. Đến lúc đó, Hòa lại nhân cơ hội để nói vào, rồi bắt đầu tự mãn vì mọi thứ mình làm.

Tin tài trợ

Ở cái tuổi ngoài 30, Hòa chưa lấy chồng, cũng có vài mối tình nhưng vì không hợp tính cách mà không đi đến đâu. Thấy em dâu hạnh phúc bên đứa em trai vừa đẹp trai lại tài giỏi, bố mẹ, hàng xóm lại hay so sánh Hương với Hòa về diện mạo và tác phong. Ai ai cũng khen em dâu, còn Hòa thỉnh thoảng lại bị chê tơi tả. Chính vì điều đó Hòa mới càng ngày càng ghét Hương, tìm cách tống khứ cô ra khỏi nhà.

Biết rằng chị chồng bắt đầu thực hiện mưu đồ, Hương bình tĩnh đáp lời trước cả nhà: “Em chỉ vào quét nhà, tuyệt đối không lấy bất cứ một cái gì trong phòng chị. Huống hồ tiền em không thiếu, quần áo em có thừa. Chẳng bao giờ như chị, phải lấy váy của em đi chơi tiệc rượu này kia”.

Hòa trợn mắt: “Cô không lấy thì còn ai lấy, tôi biết thừa cô có âm mưu. Khôn hồn thì cuốn gói ra khỏi nhà tôi. Chứ gia đình này không nuôi kẻ cắp còn già mồm”. Đến nước này, Hương không nhịn được thêm liền đốp luôn một câu thẳng mặt chị chồng: “Chẳng biết ai có âm mưu đuổi em dâu khỏi nhà vì đến người nhà còn khen tôi chê chị. Tôi cũng đến chịu cái tính nết của một người như chị. Bảo sao hơn 35 tuổi còn chưa lấy chồng. Chị mới là người phải cuốn gói khỏi đây ấy, để bố mẹ lo lắng mãi như thế không biết nghĩ sao? Thay vì mất thời gian nghĩ cách đuổi tôi đi thì làm thế nào cho bố mẹ khỏi nặng đầu vì chị đi”.

Lời nói đanh thép của em dâu khiến cả nhà nhìn sang Hòa, lắc đầu ngao ngán. Còn Hòa cúi gằm mặt không mở miệng nói thêm được gì. Tưởng đâu bắt nạt đòi đuổi em dâu khỏi nhà, cuối cùng cô lại bị đuổi xéo ngược lại thế này. Đúng là vỏ quýt dày thì sẽ có móng tay nhọn!

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.