Bó thuốc nam sau tai nạn giao thông, bé gái hoảng hồn khi gối không gấp duỗi được

0
55

Bé Vy Thị V, 12 tuổi (ở Tân Việt, Văn Lãng, Lạng Sơn) vào viện ngày 30/08/2018 trong tình trạng chân trái bị chấn thương, hoàn toàn không gấp duỗi được đầu gối trái.

Theo lời kể của gia đình bé, trước đó khoảng 1 tuần, bé V bị tai nạn giao thông, chấn thương gối trái. Do hoàn cảnh khó khăn, gia đình không đưa cháu đến bệnh viện mà tự bó thuốc nam tại nhà.

Lúc vào, khớp gối trái hoàn toàn không gấp duỗi được do bó thuốc nam sai tư thế, khớp gối vĩnh viễn có nguy cơ bị cứng, biến dạng khung chậu, cột sống do tư thế không cân đối, có thể tàn tật suốt đời.

Bó thuốc nam sau tai nạn giao thông, bé gái hoảng hồn khi gối không gấp duỗi được - Ảnh 1.

Bé V trước khi điều trị.

Tại đây, bé V đã được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng: xoa bóp, kéo nắn. Khó khăn lớn nhất với V là phải chịu đau đớn trong suốt quá trình tập luyện, bố lại thường xuyên say rượu, mẹ thiếu hiểu biết nên chỉ có người bác họ đến chăm sóc cháu.

Những khi bác bận việc, sinh hoạt và tập luyện của V đều nhờ vào các cô điều dưỡng và người nhà bệnh nhân điều trị cùng phòng. Chia sẻ khó khăn cùng gia đình bé V, Bệnh viện đã hỗ trợ tiền ăn hàng ngày cho cháu bé.

Bó thuốc nam sau tai nạn giao thông, bé gái hoảng hồn khi gối không gấp duỗi được - Ảnh 2.

Bệnh nhi V sau khi điều trị.

Bác sĩ Phan Thanh Huy- Giám đốc bệnh viện cho biết, sau hơn 1 tháng điều trị bằng các biện pháp tích cực của thầy thuốc và sự cố gắng của người bệnh, khớp gối trái bé V đã hồi phục hoàn toàn, được ra viện.

Giờ đây V đã có thể đến trường và sinh hoạt như bao bạn bè khác. Trước kết quả điều trị của V, người bác họ chăm sóc cháu trong thời gian điều trị đã gửi thư cảm ơn Khoa Phục hồi chức năng và cả Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn – BS. Huy cho biết thêm.

Theo các bác sĩ trong thực tế lâm sàng, rất nhiều trường hợp gặp biến chứng do điều trị bệnh lý cơ xương khớp không đúng.

Có một trường hợp bệnh nhân nam khoảng 55 tuổi, bị chấn thương gãy xương hở cẳng chân, tuy nhiên bệnh nhân lại không tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh để được điều trị mà tự đắp thuốc đông y không rõ nguồn gốc.

Kết quả chân của bệnh nhân bị nhiễm trùng, hoại tử nặng. Sau đó bệnh nhân nhập viện và phải trải qua 3 lần phẫu thuật. Cuối cùng phải cắt cụt cẳng chân. Trường hợp này nếu từ đầu bệnh nhân được đến bệnh viện khám và điều trị đúng cách thì chắc chắn kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo khi bị chấn thương xương khớp tốt nhất là nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư vấn và điều trị đúng cách.

Món ăn – thuốc cho trẻ bị bệnh sởi

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.