“Bố chồng của năm” nấu cả tháng cơm cữ đúng chuẩn cho con dâu

0
199
Chắc hẳn 10 nàng dâu thì tới 9 người khi được hỏi sẽ trả lời rằng không muốn sống chung với bố mẹ chồng. Vì quá nhiều những câu chuyện liên quan tới việc mâu thuẫn muôn thuở mẹ chồng – nàng dâu rồi nên có lẽ ai cũng e ngại, thôi thì cứ tránh được là tốt nhất.
Thế nhưng, đôi khi tình thế không cho phép khiến các nàng dâu vẫn phải sống chung một nhà, lúc này thì cả hai bên đành phải lựa cơm mà gắp mắm cho vừa lòng nhau thôi. Tuy nhiên, nhiều nàng dâu sau khi sống chung bỗng nhận ra, ở cùng bố mẹ chồng lại lợi đủ đường, con ông bà chăm, việc nhà ông bà làm, vậy thì cớ sao không ở?
Thế nhưng mới đây, trên một diễn đàn kín dành cho phái nữ, một thành viên tự hào đăng đàn khoe mâm cơm bố chồng nấu trong thời gian chị ở cữ với các món ăn phong phú, vừa đủ dưỡng chất, vừa phù hợp với quan niệm ăn uống truyền thống sau sinh – khiến cư dân mạng thích thú và ghen tỵ. Cô chia sẻ: “Ai nấu cơm cữ cho các mom vậy? Bố chồng em nấu cơm cữ cho em từ ngày em đẻ ạ”.
Hình ảnh những mâm cơm cữ của ông bố chồng này khiến ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi bởi tươm tất, đầy đủ, đa dạng các món, ít ngày nào trùng ngày nào. Bên cạnh đó, ông cũng thể hiện kinh nghiệm khi lựa chọn toàn món tốt cho mẹ sau sinh như rau ngót, bí đỏ, chân giò…
Những mâm cơm tươm tất vừa ngon miệng lại được đổi món liên tục.

Ngay lập tức, bài đăng được chị em bỉm sữa nhiệt tình hưởng ứng và bình luận. Chị N.T.T bình luận: “Đây chính là bố chồng của năm. Nhìn mâm cơm đơn giản nhưng lúc nào cũng đổi món lại đủ chất. Thử hỏi trên đời được mấy ông nấu được như này”.

Đồng quan điểm, chị K.D bình luận: “Trời ơi kiếm được ông bố chồng chịu nấu cơm cữ phục vụ con dâu đã khó rồi chứ nói gì cơm ngon mắt, ngon miệng đến thế này. Nhất mẹ nó luôn”.
Nhiều thành viên khác đồng cảm chia sẻ câu chuyện bản thân. “Từ lúc mình đẻ đến lúc con được bốn tháng toàn bố chồng mình nấu cơm cho. Bố không cho làm gì đến lúc bố đi vắng đến nay cũng được hơn ba tháng rồi” thành viên tên T.T.T bùi ngùi dốc bầu tâm sự.
Chung dòng cảm xúc, bạn H.T lên tiếng: “Sau này mom hãy đối xử với ông thật tốt. Ba chồng mình mất sớm. Mình nghe chị dâu khen ba rất giỏi rất tốt với các con dâu. Tiếc mình là dâu út. Khi mình lấy chồng, ông đã mất nên không được hưởng phúc phần có một người ba thứ hai. Tuy vậy mình vẫn rất kính trọng khi nghe nhắc về ông. Dù giờ mình đã ly hôn chồng”.

Tin tài trợ

Bên cạnh đó, mọi người cũng không quên khuyên bà mẹ trẻ hãy sống có tình nghĩa và đền đáp cho bố mẹ chồng khi họ về già ốm yếu.
“Ông không phải nấu cho xong mà ông thương mom thực sự đấy vì thấy mâm nào cũng toàn đồ bổ, đồ tốt, cần kiêng gì ông biết hết. Sau này mong mom hãy nhớ những tháng ngày này mà đối xử với ông thật tốt nhé”, mẹ T.C bình luận.
“Sướng nhất mom rồi, sau này lúc ông già yếu thì hãy chăm ông như bố mẹ đẻ mình nha”, bà mẹ B.S nói.
Có lẽ đúng như các chị em nói, bố chồng nấu cơm cữ cho con dâu đã hiếm thế mà ông bố chồng của L.N còn nấu ngon, nấu giỏi bảo sao ai cũng xuýt xoa. Đến giờ, bài đăng vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.