Bé 4 tuổi nguy kịch vì không đi tất khi thử giầy mới

0
244
Theo báo The Sun, bé Sienna Rasul bị ốm nặng sau khi theo mẹ đi mua giày mới. Đáng chú ý, cô bé đã thử các đôi giày kích cỡ khác nhau bằng đôi chân trần.
Be 4 tuoi nguy kich vi khong di tat khi thu giay moi
Bé Sienna trong vòng tay mẹ (trái) và cận cảnh chân của em bị nhiễm trùng sau khi đi thử giày mới trong lúc không mang tất. Ảnh: Daily Mail

Bé Sienna trong vòng tay mẹ (trái) và cận cảnh chân của em bị nhiễm trùng sau khi đi thử giày mới trong lúc không mang tất. Ảnh: Daily Mail
Các bác sĩ sau đó chẩn đoán, Sienna bị nhiễm trùng nặng. Họ tin, cô bé nhiễm mầm bệnh từ đôi giày. Bệnh sẽ phát tác nếu vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể người thông qua vết thương hở.
Các bác sĩ nhận định, Sienna nhiều khả năng bị trầy xước, côn trùng cắn hoặc vết cắt ở chân, tạo điều kiện cho mầm bệnh từ giày xâm nhập vào cơ thể em.
Jodie Thomas, mẹ của Sienna kể, một ngày sau khi đi mua giày, con gái cô bắt đầu kêu khóc trong đau đớn. Cô đã ngay lập tức đưa con đi khám bác sĩ gần nhà. Tại phòng khám, bác sĩ đã phát hiện chỗ nhiễm trùng và dùng bút khoanh tròn nơi nhiễm trùng đã lan ra.

Tin tài trợ

Ngày hôm sau, nhiễm trùng lan khắp chân Sienna và cô bé bị sốt rất cao. Quá lo sợ, người mẹ đưa Sienna vào thẳng bệnh viện cấp cứu. Lúc này cô bé bắt đầu có biểu hiện co giật.
“Tôi thực sự sốc khi các bác sĩ thông báo con gái bị ốm nặng do thử giày mới. Tôi hoảng sợ vô cùng khi thấy con gái bé bỏng trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ nói họ có thể sẽ phải phẫu thuật. May mắn là, họ cuối cùng có thể lấy hết mủ ra khỏi chân của con bé, rồi dịch truyền kháng sinh làm nốt việc còn lại”, cô Jodie nhớ lại.
Sienna đã phải nằm viện cấp cứu 5 ngày và vừa được cho xuất viện sau khi hồi phục tốt. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn yêu cầu gia đình theo dõi chặt tình trạng sức khỏe của em.
Từ trải nghiệm kinh hoàng vừa qua, mẹ của Sienna khuyến cáo các bậc phụ huynh nên đảm bảo con cái họ mang tất khi đi thử giày dép mới.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.