Bất ngờ lý do con người ham thích quan hệ tình dục

0
213
Tiến hóa để chiếm ưu thế và tồn tại
Trong tự nhiên, sự sản sinh hữu tính đòi hỏi tốn nhiều năng lượng hơn so với sản sinh vô tính. Mặt khác, các loài sinh vật sinh sản bằng phương pháp vô tính tăng số lượng quần thể rất nhanh. Mặc dù vậy, sự sinh sản hữu tính vẫn là phương pháp phổ biến nhất ở các sinh vật nhân chuẩn. Theo một bài báo được công bố trên tạp chí Proceedings of the Royal Society B: những nguyên nhân của hiện tượng này chưa được làm rõ.
Vì vậy các nhà khoa học đã đưa ra một giả thuyết, các sinh vật tiến hóa không chỉ để chiếm ưu thế mà nói chung là vì sự tồn tại, chẳng hạn đấu tranh chống lại vi trùng, ký sinh trùng. Giả thuyết này được liên hệ với cụm từ của Nữ hoàng Đỏ (hoặc Đen) từ câu chuyện cổ tích Alice ở xứ sở diệu kỳ của Lewis Carroll: “Còn ở đây, bạn biết không, sẽ phải chạy cật lực chỉ để giữ được vị trí.”
Bat ngo ly do con nguoi ham thich quan he tinh duc
Giáp xác Daphnia giúp thực nghiệm tìm ra lý do thích sex.

Tìm ra lý do mọi người thích sex từ thực nghiệm

Nghiên cứ theo hướng của giả thuyết này, các nhà khoa học của Đại học Stirling đã sử dụng động vật giáp xác Daphnia, có khả năng sinh sản bằng cả hai phương pháp vô tính và hữu tính. Nhóm nghiên cứu dùng phương pháp “đánh lừa” các sinh vật Daphnia buộc chúng sản sinh theo cách vô tính hoặc hữu tính.

Tin tài trợ

Sau khi nuôi dưỡng vài thế hệ động vật giáp xác thí nghiệm, các nhà nghiên cứu quan sát khả năng của chúng chống lại vi khuẩn dạng Pasteuria ramosa trong cơ thể và so sánh dữ liệu của Daphnia sinh sản vô tính với Daphnia sinh sản hữu tính.
Kết quả của thí nghiệm cho thấy: việc từ chối “sex” đã dẫn đến những hậu quả vô cùng tai hại, đó là khoảng 50% các Daphnia sinh sản vô tính bị nhiễm chủng vi khuẩn Pasteuria ramosa mới, trong khi chỉ có 15% Daphnia sinh sản hữu tính bị nhiễm khuẩn.
Các nhà khoa học kết luận: “Có nghĩa là nhu cầu đấu tranh với vi khuẩn và bệnh tật chính là nguyên nhân tồn tại quan hệ tình dục ở động vật, bất chấp những “chi phí” cao về tiến hóa”.
Như vậy trong nhiều lý do thích sex, bạn nhớ kỹ rằng: chúng ta quan hệ tình dục để chống lại bệnh tật, nhất là bệnh nhiễm khuẩn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.