5 tuyệt chiêu “chinh phục” mẹ chồng khó tính

0
155
Mẹ chồng dạy ‘đàn bà phải ở nhà tề gia’, con dâu lạnh lùng đáp trả bằng hành động
Ai bên ngoài nhìn vào cũng bảo Vân sướng. Từ ngày lấy chồng đến giờ cô chẳng phải đi làm ngày nào, ở nhà chồng nuôi, chăm con, làm dăm ba cái việc nhà cỏn con. Hễ mỗi lần Vân đề cập đến chuyện đi làm là mẹ chồng cô lại gạt đi với lý lẽ: “Con cái đang còn nhỏ, kinh tế thì vững vàng, con cứ tham đi làm làm gì. Để thằng cu nó cứng hẳn lên đã”.
Nói là thế nhưng Vân ở nhà còn bận hơn. Bởi người ta đi làm ngày 8 tiếng tối về còn được nghỉ ngơi. Còn Vân, trông con, cơm nước cho bố mẹ chồng ngày 3 bữa tối đến mọi người về đông đủ thì cô lại tranh thủ dọn dẹp, giặt giũ. Thế nên, ai nhìn thân hình tiều tụy của Vân cũng bảo cô bị hậu sản.
Càng ngày Vân càng cảm thấy bế tắc. Công việc của Quang lại cứ phải đi công tác suốt. Lắm lúc ốm đau không có ai đỡ đần, buồn tủi không có người tâm sự.
Thấm thoắt, con trai Vân cũng đã 3 tuổi, có thể đi gửi trẻ. Lúc này chẳng còn lý do gì để Vân không thể đi làm. Cô nộp đơn xin việc ở một vài công ty. Rất may mắn đã có một chỗ tốt gần nhà nhận cô vào làm.
Tối đến, vừa mở lời với bố mẹ chồng chuyện đi làm, bà đã gay gắt phản đối: “Không được, đàn bà con gái là phải ở nhà quán xuyến việc nhà, làm hậu phương vững chắc cho chồng. Mình thằng Quang nó đi làm là đủ rồi”.
Vân không thể chấp nhận nổi cái lý do quá vô lý ấy, cô phản bác: “Tại sao đàn bà lại không được phấn đấu cho sự nghiệp riêng ạ? Dù chồng con có kiếm trăm triệu 1 tháng con vẫn muốn được đi làm. Bố mẹ con cho con ăn học bao năm giờ không thể quanh quẩn ở nhà được. Thời buổi hiện đại rồi mẹ đừng suy nghĩ kiểu cổ xưa nữa”.
Những lần trước mỗi khi bà tỏ thái độ là Vân nhịn luôn nhưng ai ngờ lần này cô dám khảng khái thế khiến bà rất tức giận. Mẹ chồng Vân quắc mắt trong khi bố chồng cô thì vẫn thờ ơ ngồi xem ti vi.
“Ơ hay cái cô này, tôi nói thế mà cô không hiểu à? Đàn bà đi lấy chồng phải theo nhà chồng, quy định nhà này nó thế. Cô đã làm tốt được việc trong nhà chưa mà đòi đi làm cho xã hội”, mẹ chồng Vân tuôn một tràng. Vân ức phát khóc chạy vội lên phòng. Ngay cả lúc này mà Quang cũng không lên tiếng bảo vệ vợ.
Đêm hôm ấy, Vân chẳng thể chợp nổi mắt. Cô thấy bế tắc vô cùng. Chẳng lẽ cứ đi lấy chồng là không còn được sống với ước mơ, sự nghiệp của riêng mình nữa hay sao? Nhất định Vân phải tìm được lối thoát, càng nhịn mẹ chồng cô sẽ càng lấn tới.
5 tuyet chieu
Ảnh minh họa.

Một ngày cuối tuần, nhân dịp đông đủ mọi người, Vân dõng dạc: “Nay con có chuyện muốn thưa với bố mẹ”. Vẫn thái độ hờ hững từ những người đối diện nhưng Vân lên tiếng: “Sang tuần con sẽ đi làm. Là làm trên Hà Nội chứ không phải ở đây. Con đã thỏa thuận mọi điều khoản với người ta rồi. Còn con con, con đã xin học ở một trường công uy tín trên đó. Chỗ ở con cũng bố trí xong xuôi rồi. Với mức thu nhập tương đương với khả năng của con, con hoàn toàn có thể đáp ứng cho con cái môi trường sống tốt . Con thưa với bố mẹ chỉ mang tính chất thông báo chứ con không có ý định xin phép. Với anh Quang, đi hay ở là việc của anh ấy, con tôn trọng”.

Đến chính Quang là chồng cô còn không biết Vân đã ngấm ngầm chuẩn bị mọi thứ nhanh như vậy. Vân nói thế có khác gì cô tuyên bố đoạn tuyệt với cái gia đình độc đoán gia trưởng này. Còn thứ chồng nhu nhược như Quang có hay không với cô cũng chẳng quan trọng.
Ngày mẹ con Vân xách vali ra đi, không ai có thể ngăn cản bước chân cô. Dù chặng đường phía trước có gian nan, vất vả thì Vân tin chắc chỉ cần cố gắng, trời sẽ chẳng phụ lòng người.
5 tuyệt chiêu ‘chinh phục’ mẹ chồng khó tính
Tuyệt chiêu 1
“Mẹ chồng luôn đúng” – là một trong những điều bạn nên khắc cốt ghi tâm trong những ngày đầu tiên về làm dâu. Tuyệt đối không để tình trạng mẹ chồng nói 1 câu, con dâu cãi nhem nhẻm 10 câu.

Tin tài trợ

“Lời nói chẳng mất tiền mua” nên bạn hãy “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” nhé. Đừng “nóng quá mất khôn” mà nói những điều khiến mẹ chồngphật lòng.
Mọi việc từ nhỏ nhất đến lớn nhất bạn cũng nên hỏi ý kiến của mẹ chàng và tốt hơn hết là nên chiều lòng bà một chút. Nếu như có những việc bạn vẫn muốn làm theo ý của mình thì hãy từ từ thuyết phục mẹ chồng, chớ nên một mình tự quyết tất cả.
Tuyệt chiêu 2
“Chớ nên phát biểu lung tung” là một trong những điều tối kỵ mà các nàng dâu cần tránh. Việc thản nhiên đưa ra những lời nhận xét, chê bai phũ phàng về thói que sinh hoạt, điều kiện sống của nhà chồng sẽ khiến bạn gặp “tai họa”. Nếu bạn mắc phải sai lầm này, chắc chắn mẹ chàng sẽ “trừng trị” bạn thẳng tay đó.
Thay vào đó, bạn nên khéo léo khen mẹ chồng trước mặt người ngoài, đặc biệt là với hàng xóm và bạn bè của bà để mẹ chồng có dịp nở mày nở mặt và tự hào về con dâu. Qua đó cũng thêm yêu quý bạn hơn.
Tuyệt chiêu 3
Khi đã làm dâu trong nhà, bạn đừng quên thói quen mua cho mẹ chàng những món quà nho nhỏ.
Nếu như bạn cất công chọn cho bà một cái áo thật đẹp, thật đắt tiền nhưng lại bị bà than phiền là lãng phí, hãy rút kinh nghiệm cho lần sau. Bạn có thể biếu tiền trực tiếp cho mẹ chồng để bà có thể tự mua những đồ mình thích.
Tuyệt chiêu 4
Vào mỗi buổi tối, sau khi cơm nước dọn dẹp bát đũa xong, bạn đừng vội vàng lẻn lên phòng với chồng ngay.
Hãy dành chút thời gian cùng ăn hoa quả, cùng xem tivi và trò chuyện với mẹ chồng. Bạn cũng có thể nhổ tóc sâu cho mẹ chồng.
Những hành động tưởng như rất nhỏ đó thôi lại giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của bạn “dễ thở” hơn rất nhiều.
Tuyệt chiêu 5
Nếu hai bạn đã dọn ra ở riêng, đừng lười về thăm nhà chồng hoặc thường xuyên để một mình ông xã về.
Điều đó sẽ khiến mẹ chồng rất phật lòng. Tốt hơn hết, hãy thường xuyên đưa các cháu về thăm các cụ và đừng quên mua ít hoa quà, đồ ăn, thuốc bổ về biếu bố mẹ chồng nhé.
Nếu vợ chồng bạn quá bận, hãy thường xuyên gọi điện về hỏi thăm sức khoẻ các cụ nhé. Chỉ là một cử chỉ một hành động quan tâm rất nhỏ nhưng sẽ giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.