25 tuổi đã có nhà 2 tỷ, shop kinh doanh và sự thật không tưởng

0
204
Lần đầu gặp Hằng, Chính thật sự bị choáng ngợp. Hằng trẻ trung, xinh đẹp, sành điệu, ăn nói có duyên. Hằng mới 25 tuổi nhưng đã tự tậu được chung cư sang 2 tỷ, hiện đang điều hành một shop kinh doanh khá phát đạt. Chính ngưỡng mộ nhưng chỉ dám đứng từ xa nhìn. Ngó lại bản thân, công việc lương chưa nổi 10 triệu một tháng, sổ tiết kiệm chưa nổi 50 triệu, gia cảnh bình thường, ngoại hình bình thường, lấy đâu cơ hội được Hẳng để mắt tới.
Đến khi nhận được tin nhắn chủ động làm quen từ Hằng, Chính mới bất ngờ ngã ngửa. Hằng đang nhầm người, hay ông trời ngày mai trời nổi bão cấp 12?
Chính tiếp xúc với Hằng mang theo sự dè dặt, tự ti. Nhưng Hằng lại vô cùng tự nhiên, bạo dạn. Dần dà Chính trở nên tự tin hơn, bởi Hằng khẳng định cô thích sự thật thà, chân thành của anh, cô là người coi trọng tình cảm thay cho mẽ ngoài hào nhoáng. Anh say mê, rơi vào lưới tình với Hằng lúc nào không hay.
Có cô bạn gái xinh như hoa, lại giỏi giang hết phần người khác, ai mà không sung sướng ngất ngây cho được. Chính mang Hằng đi giới thiệu khắp bạn bè, người quen. Anh đối xử với cô hết lòng hết dạ trong khả năng của mình, luôn muốn mang lại cho cô điều tốt đẹp nhất, khiến cô được vui vẻ. Thôi thì anh không giàu có như nhiều gã khác nhưng anh sẽ dâng trọn trái tim của mình cho Hằng để bù lại.
25 tuoi da co nha 2 ty, shop kinh doanh va su that khong tuong
Ảnh minh họa.
Chính không giàu có, nhà Chính cũng vậy. Nhưng anh lại có một người họ hàng rất khá giả, nói đại gia chẳng sai. Tuy thế, họ hàng không gần lắm, lại chả muốn dựa dẫm người khác, nên Chính cũng ít qua lại. Hôm đó ngày giỗ cụ, Chính dẫn Hằng về quê chơi, tiện thể ra mắt mọi người trong nhà. Ông chú họ kia cũng có mặt. Chính không hề để tâm tới ánh mắt lạ lùng chú ấy nhìn bạn gái mình, bởi anh còn mải chìm đắm trong những lời tán dương về cô bạn gái vừa xinh vừa khéo.
Cho đến tận khi chú ấy bất ngờ gọi Chính ra riêng một chỗ nói chuyện, mà lại là chuyện liên quan đến Hằng, anh mới hoang mang tột độ: “Cái con bé ấy chú không nhìn nhầm được đâu. Cách đây mấy năm nó mới ngoài 20 một tí nó từng làm gái bao cho lão bạn chú hơn 1 năm đấy. Không riêng có bạn chú, chắc chắn nó còn cặp với những người khác trước và sau đó. Thậm chí có khi nó còn làm gái gọi hạng sang. Nghề của nó là thế đấy, chú không có ý chia rẽ 2 đứa, nhưng cũng không muốn cháu bị dắt mũi. Chứ nó xuất thân ở quê, tay trắng lên thành phố, làm cái gì để đến giờ này có tiền vốn và cơ ngơi lớn nhường ấy”.
Chính như người mất hồn, trong đầu chỉ toàn những lời ông chú kia nói. Chính từng nghe Hằng tâm sự, ban đầu cô lên thành phố làm thuê cho người ta, dần dà tích góp tiền bắt đầu mở cửa hàng riêng. Từ quy mô nhỏ tới thành tựu như hiện tại, đã trải qua rất nhiều khó khăn. Khi ấy Chính chẳng nghi ngờ gì. Vì lời Hằng nói khá hợp lí. Nhưng giờ nghe ông chú nói, anh lại bị lung lay. Bởi, không đâu chú ấy đi nói dối anh, bịa chuyện để phá tình cảm của bọn anh cả.

Tin tài trợ

Chính dẫn Hằng về lại thành phố trong tâm trạng chán chường, mệt mỏi vô hạn. Anh biết đi đâu để tìm đến tận cùng sự thật đây. Nếu cứ sống trong tình trạng mơ mơ hồ hồ kiểu này, anh sợ mình sẽ phát điên mất.
Cỡ hơn tuần sau, ông chú họ đột nhiên liên lạc với Chính, gọi Chính ra nhà hàng dùng cơm. Khi anh tới thì chú ấy đang ngồi với vài người bạn nữa. Một người trong số đó vỗ vai anh: “Nghe nói cháu đang yêu cái Hằng hả? Chỗ chú cháu, chú nói thật nó chỉ để yêu thôi, lấy làm vợ là không nên. Khi trước chú quen nó khi chú gọi gái hạng sang tới phục vụ, thấy nó trẻ lại biết chiều chuộng nên đề nghị bao hẳn nó luôn. Sau chú nó còn cặp với người khác, chú biết thôi chứ không chơi với lão ấy…”.
Vừa nói chú đó vừa lấy điện thoại, kéo kéo vuốt vuốt một hồi rồi chìa cho anh xem cỡ hơn chục bức ảnh chụp Hằng khi xưa, lúc cặp kè với chú ấy: “Chú hay có thói quen giữ lại chút kỉ niệm…”. Chính ngẩn ngơ nhìn. Vậy là không trật đi đâu được nữa rồi. Hằng khi xưa còn trẻ, hơi có chút ngây ngô nhưng đã lộ rõ vẻ xinh đẹp, quyến rũ. Vậy ra sự thật đằng sau sự thành công của Hằng hiện tại lại cay đắng cho anh đến thế này.
Chính ra về mà lòng nặng trĩu. Anh yêu Hằng là sự thật, không phải chỉ vì mấy thứ hào nhoáng bên ngoài của cô. Song liệu anh có đủ bao dung để bỏ qua mọi thứ, chấp nhận cưới cô làm vợ hay không? Anh chả chắc nữa. Mỗi khi đến nhà Hằng, đến cửa hàng của cô, anh sẽ lại nhớ tiền vốn để tậu chúng là từ đâu. Anh sẽ bị ám ảnh cả đời mất. Anh phải làm gì đây, khi tình cảm dành cho cô vẫn còn mà lòng thì đau khổ không thể quên được quá khứ của cô?

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.