Vụ bác sĩ giết vợ phi tang xác: Nghi phạm bật khóc trước cán bộ hỏi cung

0
294

Nói về tình tiết cũng như lời khai của Triệu Văn Hải (bác sĩ, 42 tuổi, ở tổ 13, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) bóp cổ vợ rồi ném xác phi tang, Đại tá Nông Văn Đức – Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, ngay trong đêm bắt được đối tượng, lực lượng chức năng đã di lý Hải về Cao Bằng.

Triệu Văn Hải hiện đang bị tạm giam tại trại tam giam Công an tỉnh để tiếp tục việc điều tra.

Nghi phạm Hải tại cơ quan công an.

Theo chia sẻ của Đại tá Đức, trong quá trình Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) lấy lời khai, nghi phạm Hải hoàn toàn tỉnh táo, bình tĩnh và không có bất kể biểu hiện bất thường nào về tâm lý; Hải thừa nhận hành vi phạm tội của mình và kể lại chi tiết quá trình giết vợ.

Đại tá Đức kể lại: “Tôi trực tiếp gặp Hải, nghi phạm này chào tôi bằng chú. Người đàn ông 42 tuổi này nói có biết tôi, vì tôi quê gốc ở xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng – cùng xã với Hải, nhưng khác xóm và đi công tác lâu năm nên tôi không biết Hải.

Trong khi trò chuyện với Hải, tôi cũng có nói về việc mẹ Hải (bà Hạnh) luôn dành sự yêu thương, quan tâm đặc biệt đến Hải, vì thế, những việc đã làm sai thì phải thành khẩn khai báo, đồng thời không được nghĩ tiêu cực. Bởi nếu Hải nghĩ tiêu cực, có thêm chuyện gì xảy ra, người đau khổ nhất sẽ là mẹ Hải, thậm chí bà bà sẽ chết luôn theo Hải chứ không thể sống được. Sau khi tôi động viên như vậy, Hải đã khóc ngay trước mặt tôi. Hải cúi mặt xuống đất và nói sẽ hợp tác với cơ quan điều tra, sẽ thành khẩn khai báo tất cả những việc mình đã làm”.

Cũng theo Đại tá Đức, qua điều tra, gia đình Triệu Văn Hải có tất cả 3 anh em, người chị gái và em trai đã lập gia đình, hiện đang sinh sống tại địa phương (huyện Nguyễn Bình, tỉnh Cao Bằng). Trong số 3 người con, bà Hạnh (mẹ Hải) dành sự yêu thương, quan tâm nhất đến Hải. Thậm chí, khi Hải đi học liên thông lên đại học, rồi học bác sĩ chuyên khoa I ở Hà Nội, bà Hạnh chính là người chu cấp để Hải đi học mặc dù khi đó Hải đã có gia đình, đang làm việc trong bệnh viện.

Khi nắm bắt được các thông tin về nhân thân của nghi phạm, trực tiếp Đại tá Nông Văn Đức đã đến gặp và trò chuyện với Hải trong phòng hỏi cung. Qua lời khai của Hải tại cơ quan điều tra và quá trình thực nghiệm hiện trường, Cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng bước đầu xác định đây là vụ án giết người. Tuy nhiên, do vụ án không có nhân chứng, thi thể nạn nhân chưa được tìm thấy nên chưa thể khẳng định được việc Hải có phân xác nạn nhân trước khi phi tang không.

“Hiện cơ quan chức năng đang dốc toàn lực, phối hợp với quần chúng nhân dân để tìm kiếm thi thể nạn nhân”, Đại tá Đức cho biết.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.