TP.HCM: Nhóm trộm xe SH, đâm hai “hiệp sỹ” tử vong sắp hầu tòa

0
229
Phú và Tài – hai đối tượng gây ra vụ cướp rồi tấn công các hiệp sĩ khi bị truy bắt.

Tài và Phú là các đối tượng đã sát hại hai “hiệp sỹ” Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam vào tối 13/5 trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3, TP.HCM) gây phẫn nộ dư luận.

Liên quan đến vụ án, bị can Ngô Văn Hùng (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Trịnh Thị Như (27 tuổi, vợ Hùng) cũng phải hầu tòa với tội danh “Che giấu tội phạm”.

Theo điều tra, Phú và Tài là hai đối tượng thường cùng nhau gây ra các vụ trộm cắp tài sản. Chiều 13/5, Tài và Phú hẹn nhau đi cướp xe máy. Trước khi đi hai đối tượng mang theo một số dụng cụ trộm xe và dao để chống trả khi bị phát hiện.

Sau đó Phú lái xe chở Tài đi qua nhiều tuyến đường tìm tài sản trộm cắp. Đến trước một căn nhà trên đường Cách Mạng Tháng 8, hai đối tượng phát hiện một chiếc xe SH dựng trước cửa hàng nên dừng lại ăn trộm.

Khi Tài vừa mở khoá xe, định tẩu thoát thì bị “hiệp sỹ” Trần Văn Hoàng lao thẳng xe máy vào khiến Tài ngã ra đường. Lúc này các “hiệp sỹ” khác gồm các anh Thôi, Nam và Tuyên cũng chạy tới khống chế. Tuy nhiên, Tài đã rút dao đâm nhiều nhát vào những “hiệp sỹ” khiến anh Thôi và anh Nam tử vong, còn ông Hoàng bị thương nặng.

Về phần Phú, khi định rồ ga chạy trốn thì bị hai “hiệp sỹ” Huy và Quý giữ lại. Thấy vậy, Tài tiếp tục chạy đến đâm hai người này để giải vây cho đồng bọn và cùng nhau trốn thoát.

Kết quả giám định pháp y kết luận, ông Hoàng bị thương tật 68%, anh Quý 45% và anh Huy 2%.

Sau khi gây án, Phú trốn về Hóc Môn, còn Tài đến nhà Hùng tá túc. Tối 14/5, Tài bị bắt giữ trong khi Phú đã bị bắt giữ trước đó.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.