Thanh Hóa: Triệu tập 2 đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện trên mạng xã hội

0
269
Đối tượng Hà Văn Mười làm việc với cơ quan Công an.

Chiều 31/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Quan Hóa đã triệu tập 2 đối tượng để làm rõ hành vi tung tin đồn vỡ đập thủy điện Trung Sơn lên mạng xã hội facebook khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Theo đó, 2 đối tượng bị triệu tập là Lữ Chính Quyền (SN 1989, trú khu 6, thị trấn Quan Hóa) và Hà Văn Mười (SN 1996, trú bản Khằm, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Trước đó, vào tối 30/8, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn ở huyện Quan Hóa và kêu gọi mọi người chạy lũ, gây hoang mang trong dư luận.

Trong đó, trên trang facebook cá nhân của Lữ Chính Quyền có đăng tải và chia sẻ thông tin “vỡ đập thủy điện Trung Sơn rồi” và trên trang cá nhân của Hà Văn Mười với nickname Xâu’s Trai’s đăng tải “Điện khẩn cấp thủy điện vỡ rồi mọi người để ý đi nhanh nhé, khẩn cấp”.

Thông tin được các đối tượng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Ngay sau đó UBND huyện Quan Hóa và Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa bác bỏ thông tin trên và cho biết thủy điện Trung Sơn tiến hành xả lũ với lưu lượng 1.800 m3/s.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do thấy mực nước lên cao, cùng với việc có người thân ở gần Nhà máy thủy điện Trung Sơn nghe tiếng còi báo động kéo dài và di tản lên núi nên nghĩ đã xảy ra vỡ đập vì vậy đã đăng tải lên trang facebook cá nhân của mình để câu like.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.