Nguyễn Văn Dương mắc bệnh hiểm nghèo, luật sư đề nghị giảm nhẹ hình phạt

0
217

Cụ thể, bản thân bị cáo Dương bị lao màng phổi. Trước khi xét xử, luật sư bào chữa đã nộp cho TAND tỉnh Phú Thọ 03 bộ hồ sơ bệnh án nội khoa liên quan đến các đợt cấp cứu được điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Phổi Hà Nội về tràn dịch màng phổi do lao, lao màng phổi do kháng đa thuốc; triệu chứng lao phổi tiến triển vào các đợt điều trị cuối năm 2014 của Nguyễn Văn Dương tại bệnh viện này.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Dương còn bị dương tính viêm gan C.Sau khi phát hiện viêm gan C tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, Nguyễn Văn Dương đã phải chuyển sang điều trị chuyên khoa tại Bệnh viện Bạch Mai.

Luật sư Trần Hồng Phúc bày tỏ tiếc nuối đến thời điểm này vẫn gặp khó khăn chưa thu thập được hồ sơ bệnh án của Dương.

Cựu Chủ tịch HĐTV Công ty CNC Nguyễn Văn Dương được đưa ra khu vực xét xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ.

Bệnh trạng của Nguyễn Văn Dương được thể hiện tại văn bản số 150/CAT(PC81B) ngày 28/02/2018 về việc cung cấp thông tin trong quá trình tạm giữ, tạm giam đối với Nguyễn Văn Dương.

Điều này phù hợp với lời khai của bị cáo tại biên bản hỏi cung bị can ngày 26/02/2018 của VKSND tỉnh Phú Thọ. Khi được hỏi bị can có đề nghị và khai gì thêm không, Nguyễn Văn Dương đề nghị: “Hiện tại sức khỏe của tôi yếu do dương tính với viêm gan C, do vậy tôi đề nghị VKS tỉnh xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn để tôi điều trị bệnh”.

Luật sư Phúc đề nghị HĐXX đối chiếu danh mục Bệnh hiểm nghèo ban hành kèm theo Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ để xem xét tình trạng sức khỏe, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Dương.

Kết thúc buổi làm việc sáng nay, 22/11, HĐXX tạm nghỉ, chiều nay đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ sẽ đối đáp với quan điểm của các luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Dương.

Trước đó, Viện Kiểm sát đề nghị mức xử phạt đối với Nguyễn Văn Dương là từ 8-9 năm đối với “Tội tổ chức đánh bạc”; 3-4 năm tù đối với “Tội rửa tiền”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 02 tội danh từ 11 đến 13 năm tù.

Khi tự bào chữa cho mình, Nguyễn Văn Dương khẳng định sẽ không kháng cáo bản án sơ thẩm.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.