Nguyễn Thanh Hóa khai gì về đề nghị khen thưởng,cấp biển xanh cho ô tô CNC?

0
241

Chiều 20/11, sau khi trả lời xét hỏi của HĐXX và Viện Kiểm sát, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao – C50) lần lượt trả lời câu hỏi của các luật sư tham gia phiên tòa.

Trả lời câu hỏi của luật sư Trần Hồng Phúc (người bào chữa cho Nguyễn Văn Dương, cựu Chủ tịch HĐTV Công ty CNC) về việc ông Nguyễn Thanh Hóa ký Công văn số 492 ngày 18/3/2018 đề xuất tuyển dụng Nguyễn Văn Dương vào ngành Công an, bị cáo Hóa trả lời: “Bất cứ một công dân Việt Nam nào có đủ điều kiện đều có thể vào ngành Công an. Anh Dương có đủ tiêu chuẩn thì tôi không có quyền ngăn cản. Tôi chỉ báo cáo lên cấp trên là Tổng cục Cảnh sát, nếu Tổng cục không đồng ý thì tôi cũng không có quyền”.

Cũng vẫn câu hỏi của luật sư Phúc về Công văn 337 ngày 7/3/2016 do ông Hóa ký đề nghị cung cấp biển xanh 80A cho xe ô tô của Công ty CNC, Nguyễn Thanh Hóa từ chối trách nhiệm khi cho rằng mình chỉ giao cấp dưới “nghiên cứu” (sau đó ông Hóa đã phải làm việc với Thanh tra về việc này – PV).

“Tôi nhận được công văn của anh Dương đề nghị lãnh đạo Bộ cấp biển số xanh cho xe ô tô. Tôi nghĩ việc này rất phức tạp nên giao cấp dưới nghiên cứu đề xuất, chứ không có ý kiến gì cả”.

Cựu Cục trưởng Cục C50 Nguyễn Thanh Hóa.

Đối với Văn bản số 429 ngày 17/12/2016 do Nguyễn Thanh Hóa gửi Tổng cục Cảnh sát đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân, trong đó có Công ty CNC và cá nhân Nguyễn Văn Dương (Chủ tịch HĐTV Công ty CNC), Lưu Thị Hồng (Tổng Giám đốc Công ty CNC), Nguyễn Thanh Hóa cho rằng đó là việc bình thường diễn ra hàng năm.

“Hàng năm cứ vào cuối năm chúng tôi (C50 – PV) gặp mặt các đơn vị, các nhà mạng và các công ty phối hợp với nhau để tổ chức hội thảo. Tôi yêu cầu phòng Tham mưu tập hợp các đơn vị, cá nhân có thành tích. Để động viên họ thì chỉ có cái giấy khen thôi chứ không có gì khác”, Nguyễn Thanh Hóa giải thích về việc này.

Vào dịp tổng kết 5 năm công tác đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao, để động viên các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc, Nguyễn Thanh Hóa cũng ký Công văn gửi Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đề nghị khen thưởng tập thể và lãnh đạo CNC gồm Nguyễn Văn Dương và Lưu Thị Hồng. Nguyễn Thanh Hóa cho rằng thành tích này không phải là thành tích trong game bài RikVip mà là thành tích liên quan đến việc phối hợp của các đơn vị đối với C50 trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Bị cáo Hóa cho rằng những đóng góp của các tập thể, cá nhân là do Phòng tham mưu tập hợp, còn việc họ có đóng góp gì, bị cáo không thể nhớ.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.