Mê tiền, Giám đốc GTS tuyên bố: Thời gian đếm tiền thà để kiếm tiền

0
151

Trong số các bị cáo thuộc nhóm này, Lê Thị Lan Thanh (Giám đốc Công ty GTS) là một trong số những đầu mối chính có vai trò hợp thức số tiền thanh toán không có hóa đơn cho Công ty CNC của Nguyễn Văn Dương.

Lê Thị Lan Thanh đã mua 160 tờ hóa đơn GTGT khống với tổng doanh số: 5.135 tỷ đồng, mặt hàng thể hiện trên hóa đơn là thẻ cào có mệnh giá từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng do các nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone phát hành. Các hóa đơn này để kê khai thuế đầu vào tại 05 Công ty do Lê Thị Lan Thanh thành lập và trực tiếp điều hành gồm: Công ty cổ phần viễn thông và giải trí số Việt Nam, Công ty THHH phát triển dịch vụ và giải trí Đất Việt, Công ty THHH truyền thông BIBO, Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ NETVIET, Công ty TNHH công nghệ thương mại và truyền thông Tam Giác.

Ngoài mua bán hóa đơn trái phép, Công ty GTS của Thanh là đại lý cho các nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhong làm cổng trung gian thanh toán gạch thẻ. Tại tòa, bị cáo cho biết không trực tiếp làm hồ sơ thủ tục với các nhà mạng vì bị cáo “không am hiểu lắm về nhà mạng nên nhờ người khác làm giúp”.

Bị cáo Lê Thị Lan Thanh – Giám đốc Công ty GTS.

Để hợp thức thủ tục thanh toán qua ngân hàng cho các hóa đơn khống đã mua, Thanh chỉ đạo Nguyễn Thị Dung (nhân viên Công ty GTS) thực hiện chuyển tiền từ tài khoản của 05 Công ty đến tài khoản các Công ty do Thanh mua hóa đơn (Công ty Mai Tuấn Hương; Công ty CP Nguyệt Ngà, Công ty TNHH SX và TM An Thịnh; Công ty AHHA).

Sau khi kết nối kỹ thuật với VTC Online của Phan Sào Nam, bị cáo thỏa thuận với Nguyễn Quốc Tuấn (Công ty CNC) và Phạm Tuấn Anh (Công ty VTC Online) về thời hạn thanh toán và bị cáo là người trực tiếp đứng ra đối soát.

Cơ quan điều tra xác định, Lê Thị Lan Thanh được hưởng lợi bất chính từ hành vi giúp sức tổ chức đánh bạc là 182,850 tỷ đồng. Tại tòa, bị cáo khai trên thực tế bị cáo không được hưởng số tiền lớn như thế nhưng cũng “không nhớ” mình đã được hưởng lợi bao nhiêu tiền từ việc làm cổng trung gian thanh toán cho các nhà mạng và mua bán hóa đơn trái phép.

HĐXX hỏi bị cáo là người quản lý công ty nên phải biết được hưởng lợi bao nhiêu. Lúc này, Lê Thị Lan Thanh nói: “Vì là công ty của riêng bị cáo nên không tính toán được hưởng lợi bao nhiêu, vì thời gian ngồi tính toán xem mình hưởng lợi bao nhiêu thà làm việc còn hơn”.

Thanh cho biết mình là người làm kinh doanh nên chỉ mải mê chạy theo lợi nhuận. Thậm chí, Thanh còn nói mình “không có đủ thời gian để suy nghĩ xem người ta có khả năng hay không mà phải hợp tác với mình” sau khi được hỏi có bao giờ đặt câu hỏi “tại sao không đặt câu hỏi đối tác tự làm mà phải làm thông qua trung gian?”

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra thu thập chứng cứ lịch sử đoạn chat Skype vào ngày 10/01/2017 giữa nick name có tên “hoguom simdep” được cho là của Lê Thị Lan Thanh và Nguyễn Tuấn Anh (Công ty VTC Online). Viện Kiểm sát đã trình chiếu đoạn chat Skype cho Thanh xem. Nội dung đoạn chat cho thấy Lan Thanh biết rõ việc game bài RikVip chưa được cấp phép, bị cáo chỉ sợ game “bị đóng” và “bị truy thu” hoặc “tạm dừng thanh toán”. Rõ ràng bị cáo biết nhưng vẫn cung cấp dịch vụ cho VTC Online. Tuy nhiên, Thanh còn cho rằng nick “hoguom simdep” là nick dùng chung ở công ty nên có thể người khác đã chat. Do đó, Thanh phủ nhận vai trò giúp sức cho người khác tổ chức đánh bạc.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.