Đắk Lắk: Truy tố đối tượng dùng dao chém công an

0
263
Huyến tại cơ quan điều tra

Trước đó, khoảng 8h ngày 6/9/2018, do buồn chán chuyện gia đình đồng thời đã sử dụng ma túy “đá”, Huyến lấy 1 con dao dài 31cm ra đứng trên vỉa hè trước nhà số 01 đường Mai Xuân Thưởng (phường Thành Nhất) chửi mắng, đe dọa đòi chém người đi đường.

Nhận được tin báo, Công an phường Thành Nhất đã phân công 2 anh Võ Trần D. và Lê Anh H. là cán bộ công an Phường Thành Nhất đến giải quyết.

Khi đến nơi, anh D và anh H yêu cầu Huyến buông dao xuống nhưng đối tượng Huyến đã chửi mắng và dùng dao chém 2 cán bộ nhưng cả 2 né tránh được.

Bị áp sát khống chế, tên Huyến bỏ chạy vào trong hẻm 04 Mai Xuân Thưởng nhặt 1 bơm kim tiêm trên đường cầm theo.

Khi thấy anh Nguyễn Trọng Nguyên ngồi hàn sắt ở sân, Huyến chạy đến kề dao và bơm kim tiêm sát cổ anh Nguyên nhằm khống chế làm con tin.

Huyến la hét không cho anh H. và anh D đến gần. Sau đó, Huyến ép anh Nguyên đi theo mình.

Thấy vậy, anh Mai Thế Phong (một người dân sống gần đó) chạy đến khuyên bảo Huyến thả anh Nguyên.

Tuy nhiên, Huyến yêu cầu anh Phong chở Huyến đi, nếu không sẽ gây hại cho anh Nguyên.

Không còn cách nào khác, anh Phong lấy xe mô tô chở Huyến và anh Nguyên đi đến số nhà 118 Hoàng Hoa Thám (phường Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột) thì Huyến xuống xe, thả anh Nguyên ra.

Cùng lúc này, anh H. và anh D. chạy đến. Sợ bị bắt, Huyến chạy vào quán nhậu Alibaba (trên đường Hoàng Hoa Thám) thì thấy anh Vi Thế Quyền đang ngủ nên chạy đến cầm dao và dùng bơm kim tiêm khống chế, ép anh Quyền đi theo Huyến ra ngoài quán nhậu. Sau đó, Huyến yêu cầu anh Phong chở mình về nhà.

Sợ anh Quyền gặp nguy hiểm, anh Phong đồng ý và điều khiển xe mô tô chở Huyến và anh Quyền về trước nhà Huyến. Tại đây, Huyến tiếp tục khống chế, ép anh Quyền xuống xe theo mình.

Đồng thời, yêu cầu ông Vũ Văn Hào (bố của Huyến) về nhà mở cửa cho Huyến vào trong. Sau khi về mở cửa, ông Hào khuyên Huyến thả anh Quyền ra nhưng Huyến không nghe và tiếp tục ép anh Quyền vào bên trong nhà.

Sau khi vào nhà được khoảng 15 phút, Huyến bị lực lượng Công an xông vào khống chế, bắt giữ và giải cứu anh Quyền.

Trong lúc lực lượng Công an giải cứu cho anh Quyền, Huyến đã dùng dao chống trả, gây thương tích cho anh Võ Trần D. ở mu bàn tay và đâm kim tiêm trúng vào vùng đầu của anh Quyền gây thương tích.

Được biết Huyến là người sử dụng trái phép chất ma túy, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương

.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.