Đắk Lắk: Sắp mất việc, giáo viên viết tâm thư gửi Thủ tướng

0
241
Bức tâm thư các giáo viên gửi đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Ngày 20/9, lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk xác nhận, phía huyện sẽ chính thức chấm dứt hợp đồng với tất cả các giáo viên hợp đồng (GVHĐ) trên toàn huyện trước ngày 30/10/2018. Đồng thời, phía UBND huyện đã có Công văn gửi cho tất cả các trường trên địa bàn để thông báo đến các GVHĐ biết thông tin này.

Sau khi nhận được thông tin sắp bị chấm dứt hợp đồng, nhiều giáo viên tại huyện Krông Pắk tỏ ra rất hoang mang, lo lắng.

Trao đổi với PV, cô giáo Hồ Thị Dung, GVHĐ trường THCS Vụ Bổn bức xúc cho biết: “Lãnh đạo huyện ký hợp đồng lao động sai quy định, chỉ bị xử lý kỷ luật. Trong khi đó, chúng tôi là những người lao động lại mất việc đồng loạt thì không công bằng”.

Cũng theo cô Dung, mới đây, nhiều giáo viên tại huyện Krông Pắk đã cùng viết tâm thư gởi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để trình bày tâm tư, nguyện vọng, mong mỏi Thủ tướng xem xét, tìm cách giải quyết thỏa đáng hơn.

Trong tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ, các giáo viên huyện Krông Pắk có đoạn: “Gần 10 năm giảng dạy, chúng cháu đã cống hiến phần lớn tuổi thanh xuân cho nền giáo dục huyện nhà. Khi bước chân vào nghề, chúng cháu đã gặp rất nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần, có những bạn bỏ lại sau lưng gia đình và quê hương để công tác, có những bạn có khi phải đánh đổi cả mạng sống của mình trên đường đến trường ở vùng III. Với mức lương 640 ngàn đồng/tháng nhưng chúng cháu vẫn kiên trì bám lớp, bám trường với hy vọng huyện sẽ tổ chức xét tuyển vào thời gian sớm nhất để được cống hiến hết tâm lực cho ngành, đồng thời ổn định cuộc sống…”.

Một số giáo viên trình bày nội dung bức tâm thư với PV

Cũng theo nội dung bức tâm thư, các giáo viên viết: “Ngày 9/3/2018, UBND tỉnh Đắk Lắk đã gởi công văn hỏa tốc chấm dứt toàn bộ hợp đồng đối với giáo viên hợp đồng…Đến ngày 11/3/2018, UBND tỉnh lại gửi công văn hỏa tốc tạm dừng quyết định trên của UBND huyện để tìm giải pháp nhân văn hơn. Chúng cháu vui mừng chưa được bao lâu thì đến ngày 5/9/2018, ngày cả nước vui mừng chào đón Lễ khai giảng năm học mới thì UBND huyện gửi công văn yêu cầu tất cả các trường chấm dứt hợp đồng đối với GVHĐ, hạn cuối cùng trước ngày 30/10/2018…Đây có phải là giải pháp nhân văn nhất của UBND huyện và UBND tỉnh đối với GVHĐ chưa hay chỉ nhân văn đối với lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk?”.

Cuối bức tâm thư, các giáo viên trình bày nguyện vọng: “Mong muốn tột cùng của chúng cháu là hằng ngày được đứng trên bục giảng nhưng nếu đã không thể thì phải có giải pháp nhân văn để chúng cháu ổn định cuộc sống trong thời gian gần nhất…Nay chúng cháu khẩn cầu Thủ tướng Chính phủ vào cuộc, tìm hiểu và có cách xem xét hợp tình, hợp lý, nhân văn hơn nhằm mang lại niềm tin vào sự công bằng, dân chủ cho chúng cháu vào tạo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đối với toàn xã hội. Một lần nữa chúng cháu khẩn cầu bác mang lại sự công bằng cho hơn 500 con người. Chúng cháu xin chân thành tri ân!”.

Trước đó, từ năm 2011-2016, UBND huyện Krông Pắk đã ký hợp đồng ngoài chỉ tiêu (vượt chỉ tiêu được UBND tỉnh giao) với hơn 500 giáo viên và nhân viên trường học. Sau khi phát hiện vụ việc, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng như các Sở, ngành liên quan đã tìm nhiều cách để giải quyết nhưng không nhận được sự đồng tình của các giáo viên hợp đồng.

Liên quan đến việc tuyển dụng dư thừa giáo viên tại huyện Krông Pắk, vào tháng 4/2018, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức họp, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Dũng – Bí thư huyện ủy Krông Pắk và ông Y Suôn Byă – Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk vì có sai phạm trong công tác quản lý, điều hành.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.