Đà Nẵng:Điều tra 38 người TQ thuê cả khách sạn,55 máy tính làm việc

0
849

Theo Công an quận Ngũ Hành Sơn, lúc 14h ngày 22/11, Công an quận tiến hành kiểm tra và phát hiện tại tầng 7 của khách sạn Beach Light có 38 người nước ngoài đang sử dụng 55 máy vi tính làm việc.

Trong đó có 37 người nhập cảnh với mục đích du lịch; 01 người nhập cảnh với mục đích kinh doanh. Theo xác nhận của Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, toàn bộ số người nước ngoài này đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Theo thông tin do ông Nguyễn Đức Quý (sinh năm 1987, quản lý khách sạn Beach Light) cung cấp cho Công an quận Ngũ Hành Sơn thì số người Trung Quốc này thuê trọn gói toàn bộ các phòng của khách sạn để sử dụng.

Tuy chỉ nằm trên đường Hoàng Công Chất 5,5m; chung quanh cỏ lác mọc um tùm vì hầu như chưa có dân cư sinh sống… (Ảnh: HC)

… và mặc dù đang là ngày Chủ nhật, trời Đà Nẵng mưa tầm tã nhưng trước khách sạn Beach Light vẫn có gần cả chục xe ô tô…

cùng hàng chục xe máy mang biển số của nhiều địa phương đang đậu đỗ!

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã báo cáo và phối hợp với Công an TP Đà Nẵng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) tiến hành kiểm tra, giám định và làm việc với các đối tượng, tuy nhiên các đối tượng không hợp tác trong việc lấy lời khai.

Lực lượng công an đang làm việc tại khách sạn Beach Light sáng Chủ nhật 25/11

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, hiện 38 người Trung Quốc nêu trên vẫn đang lưu trú tại khách sạn Beach Light. Tuy nhiên Công an quận Ngũ Hành Sơn đã tạm giữ hộ chiếu của các đối tượng này, lập biên bản vụ việc, niêm phong phòng đặt máy tính và phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Sáng 25/11, PV Infonet đã tìm đến khách sạn Beach Light nằm trên lô đất số 08 – 09 đường Hoàng Công Chất (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), xung quanh cỏ mọc um tùm, hầu như chưa có dân cư sinh sống mà chỉ có một vài nhà đang xây hoặc đang đóng cửa chờ cho thuê.

Mặc dù nằm khá biệt lập như vậy, và mặc dù đang là ngày Chủ nhật, trời Đà Nẵng lại mưa tầm tã nhưng trước khách sạn này vẫn có tới 7 chiếc ô tô cùng hàng chục xe máy mang biển số của nhiều địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Tĩnh… đang đậu đỗ.

Theo quan sát của PV Infonet, tuy chỉ nằm trên tuyến đường nhỏ 5,5m nhưng khách sạn Beach Light lại ở vị trí khá đắc địa, chỉ dăm chục bước chân là đến các trục đường lớn ven biển Đà Nẵng như Nguyễn Khắc Viện – Minh Mạng – Võ Nguyên Giáp.

Khi PV Infonet đến khách sạn Beach Light, lực lượng chức năng vẫn đang thực thi các công việc tiếp theo tại đây.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.