Cựu Cục trưởng C50 bất ngờ thay đổi lời khai trong phần bào chữa

0
197

Bị cáo Hóa cho biết, sau khi nhận được bản Cáo trạng số 29/CT VKS-P2 của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ (VKS) truy tố bị cáo tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, ông Hóa đã có đơn gửi TAND tỉnh Phú Thọ. Trong đơn, ông Hóa nhận trách nhiệm của mình cũng như thừa nhận tất cả những điều có trong cáo trạng.

“Hôm trước thẩm vấn, ý của tôi chỉ muốn giải trình về quan hệ pháp lý giữa CNC và C50, giữa CNC và tôi với các cán bộ chiến sĩ. Trong quá tình thẩm vấn, vượt quá suy nghĩ của mình, trái với lời tôi đã khai và đã nhận so với bản nhận tội trước đó, vì vậy đã gây ảnh hưởng khó khăn cho việc thẩm vấn của HĐXX và VKS”, Nguyễn Thanh Hóa nói.

Trước đó, trong suốt quá trình xét hỏi, bị cáo Hóa luôn vòng vo chối tội và đổ lỗi cho người khác.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa.

Cựu Cục trưởng C50 bày tỏ xin lỗi tới HĐXX, VKS, các đồng đội của ông là những người được Tòa triệu tập lên làm chứng, đồng thời gửi lời xin lỗi Nguyễn Văn Dương cũng như Công ty CNC.

“Anh (Nguyễn Văn Dương – PV) đã giúp chúng tôi rất nhiều, do vượt quá tầm kiểm soát, suy nghĩ, tôi đã có những cử chỉ chưa được đúng lắm. Mong Công ty CNC hết sức thông cảm cho tôi. Tôi xin lỗi VKS, HĐXX. Tôi chấp nhận tất cả những điều VKS luận tội”, Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ thay đổi thái độ hoàn toàn.

Bị cáo Hóa cũng đồng ý với việc bị truy tố tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ” và cho biết không có ý kiến gì đối với tội danh này, đồng thời gửi lời xin lỗi lãnh đạo Bộ Công an.

“Qua phiên tòa xét xử hôm nay, tôi có lời xin lỗi lãnh đạo Bộ Công an, vì muốn xây dựng đơn vị phòng chống tội phạm công nghệ cao, nhưng sự việc diễn ra đã ảnh hưởng lớn đến uy tín của Đảng, của ngành Công an”.

Nguyễn Thanh Hóa cũng bày tỏ hối tiếc không được về chịu tang mẹ, do đó mong muốn sớm được trở về với xã hội, với gia đình để là chỗ dựa tinh thần cho các con.

Cựu Thiếu tướng Công an cũng khẳng định: “Tôi không muốn lấy sức khỏe để chối tội của mình, nhưng thú thật sức khỏe không được ổn định. Qua đây, tôi xin lỗi tất cả, xin tòa minh xét!”

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.