VinFast tuyên bố động cơ xe LUX 2.0 như 3.0

0
145
Được phát triển từ nền tảng động cơ của BMW và tinh chỉnh của AVL (Áo), dòng xe VinFast Lux đã tăng áp và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Thông cáo của Vinfast cho biết cùng với khung gầm của BMW Series 5 và BMW X5, kết hợp với AVL – nhà phát triển động cơ và hệ thống truyền động của Áo, dòng xe Lux 2.0 của VinFast được tối ưu và phù hợp với nhu cầu sử dụng ở Việt Nam.

Ông Günter K. Fraidl, Phó Chủ tịch của AVL khẳng định: ‘Động cơ của VinFast có hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu, giảm tối đa khí thải ô nhiễm và “phù hợp cho Việt Nam”. Các vấn đề về điều khiển tay lái cũng được AVL điều chỉnh theo nhu cầu của người Việt.

Theo ông Günter K. Fraidl, việc động cơ được sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền bản quyền động cơ của BMW, đảm bảo yếu tố chất lượng nhưng lại kinh tế hơn.

VinFast tuyen bo dong co xe LUX 2.0 nhu 3.0

Theo Vinfast, dòng Lux được phát triển trên nền tảng động cơ N20 của BMW với ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu, đang được sử dụng trong 7 triệu xe BMW trên toàn cầu.

Từ nền tảng công nghệ của BMW, VinFast đã chọn AVL để tinh chỉnh hoàn thiện với nhiều điểm khác biệt. Đầu tiên là việc tăng áp đi kèm với chu trình tiết kiệm nhiên liệu. Tăng áp của VinFast có tốc độ quay trên 150.000 vòng/phút, đẩy công suất của động cơ 2.0 lit 4 xy-lanh lên mức cực đại 228 mã lực, tương đương công suất của máy 3.0 lít 6 xy-lanh nạp khí tự nhiên.

Dù là động cơ 2.0 lit nhưng công suất thực tế của Lux A2.0 lít đã tương đương xe 2.5 lít còn Lux SA2.0 lit tương đương xe 3.0 lít.

VinFast tuyen bo dong co xe LUX 2.0 nhu 3.0

Bên cạnh đó, hệ thống Valvetronic trên động cơ BMW cũng được AVL thay thế bằng chu trình Atkinson (tối ưu hóa quá trình đốt cháy nhiên liệu một cách hiệu quả trong mọi điều kiện vận hành). Chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đồng cho biết, chu trình Atkinson có lợi thế tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng và thay thế, trong khi Valvetronic phức tạp, khép kín, khó bảo dưỡng và sửa chữa, nhất là trong điều kiện Việt Nam.

Theo ông Thắng, động cơ xe VinFast khắc phục được nhược điểm phổ biến của các động cơ Turbo về độ trễ tăng áp ở vòng tua máy thấp bằng cách sử dụng hệ thống tăng áp Turbo ống kép. Kết quả là tăng áp hoạt động liền mạch hơn giữa hai dải vòng tua thấp và cao giúp chiếc xe tăng tốc mượt mà hơn.

Bên cạnh việc nâng cấp động cơ, dòng Lux của VinFast được thiết kế khung gầm (platform) theo BMW.

Chuyên gia ô tô Hải Âu cho biết, chiếc VinFast Lux A2.0 dùng platform F10 của BMW, được sử dụng trên các dòng sản phẩm BMW 5 Series giai đoạn 2011-2017 với các mẫu xe tiêu biểu là BMW 520i, 528i. VinFast Lux A2.0 dùng platform F15, đang sử dụng trên các dòng sản phẩm BMW X5 giai đoạn 2014-2018, những dòng xe có giá từ trên 2 tỷ đồng đến 3,6 tỷ đồng tại Việt Nam.

VinFast tuyen bo dong co xe LUX 2.0 nhu 3.0

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.