Viết về giao thông vận tải, nhận giải 50 triệu đồng

0
202
Ban tổ chức cuộc thi Báo chí viết về GTVT cho biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến gần 200 triệu đồng. Trong đó, 1 giải Đặc biệt trị giá 50 triệu đồng; 1 giải Nhất 30 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải 20 triệu đồng.

Sáng nay, 28-8, Báo Giao thông vận tải đã phát động cuộc thi “Báo chí viết về GTVT” trên báo giấy Giao thông và báo điện tử baogiaothong.vn.

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập báo Giao thông cho biết, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành GTVT (28/8/1945 – 28/8/2018), với mong muốn phát hiện và tôn vinh những tấm gương cống hiến vì sự nghiệp phát triển GTVT; ghi nhận những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp đổi mới, tạo đột phá phát triển GTVT, tạo tiền đề đưa đất nước tiến lên hiện đại, giàu có, Báo Giao thông đã phát động cuộc thi này.

Viet ve giao thong van tai, nhan giai 50 trieu dong

Cuộc thi Báo chí viết về Giao thông vận tải thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới văn nghệ sỹ

Theo Ban tổ chức, thể loại cuộc thi là tất cả các tác phẩm báo chí (trừ tin thông tấn, chùm ảnh, clip). Đối tượng dự thi: Tất cả các cây bút chuyên, không chuyên trong và ngoài nước.

Về yêu cầu nội dung, tác phẩm tham gia cuộc thi phản ánh những thành tựu chung của ngành GTVT từ khi đất nước đổi mới đến nay; Những sáng kiến, đề xuất, ý tưởng mới đóng góp vào công cuộc đổi mới, phát triển ngành GTVT trên tất cả các lĩnh vực: đường thủy, đường bộ, đường sắt, hàng hải và hàng không, đặc biệt là những sáng kiến, giải pháp áp dụng Cách mạng công nghệ 4.0 để tối ứu hóa trong việc phát triển hạ tầng giao thông; Những tấm gương cá nhân, tập thể điển hình, có nhiều nỗ lực, cống hiến cho sự phát triển ngành GTVT, sự nghiệp bảo đảm và giữ gìn trật tự an toàn giao thông;..

Ban tổ chức cũng cho biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến gần 200 triệu đồng. Trong đó, 1 giải Đặc biệt trị giá 50 triệu đồng; 1 giải Nhất 30 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải 20 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải 10 triệu đồng; 5 giải Khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng. Ngoài ra, các tác phẩm đạt chất lượng, được đăng tải trên Báo Giao thông sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định của Báo.

Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 28-8-2018 đến ngày 1-8-2019 và trao giải vào dịp kỷ niệm 74 năm thành lập ngành GTVT 28-8-2019.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.