Toyota Việt Nam tiếp tục triệu hồi gần 12.000 xe liên quan lỗi túi khí

0
208
11.346 xe Corolla, Vios, Yaris và 372 xe Corolla sẽ được Toyota Việt Nam triệu hồi nhằm khắc phục lỗi liên quan đến túi khí.

Toyota Việt Nam (TMV) ra thông báo thực hiện 2 chương trình triệu hồi. Theo đó, một chương trình triệu hồi để thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước với 11.346 xe Corolla, Vios và Yaris được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 2/1/2013 đến 31/12/2013. Trong đó, số xe bị ảnh hưởng gồm 5.666 xe Corolla, 5.130 xe Vios và 550 xe Yaris.

Toyota Viet Nam tiep tuc trieu hoi gan 12.000 xe lien quan loi tui khi
Đối với cả 2 chương trình triệu hồi, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cho khách hàng tất cả những xe nằm trong diện ảnh hưởng.

Theo TMV, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Nếu điều này xảy ra, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra, xuyên qua túi khí đã được bơm phồng dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Danh sách các xe thuộc diện ảnh hưởng cụm bơm khí

Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Đợt triệu hồi còn lại để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí trên 372 xe Toyota Corolla được sản xuất trong khoảng thời gian từ 16/12/2015 – 15/2/2016.

Lỗi này xuất phát từ trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng. Với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xe xảy ra va chạm (tai nạn), túi khí có thể không được kích hoạt và làm mất tác dụng của túi khí.

Danh sách các xe thuộc diện ảnh hưởng cảm biến túi khí

Đối với cả 2 chương trình triệu hồi, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cho khách hàng đối với tất cả những xe nằm trong diện ảnh hưởng. Khách hàng nằm trong diện triệu hồi có thể mang xe tới tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 10/8/2018.

Trong đó, các xe thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước,thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 – 3 giờ; còn với các xe để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 30 phút đến 2,5 giờ.

Trước đó, hồi tháng 3/2018, hãng xe này cũng đã thông báo một đợt triệu hồi kép tương tự với gần 17.000 xe Corolla Altis bị lỗi túi khí Takata và khoảng 3.500 xe Toyota cùng Lexus bị lỗi IC khiến túi khí không bung./.

Toyota Viet Nam tiep tuc trieu hoi gan 12.000 xe lien quan loi tui khi

Triệu hồi 1.730 chiếc Toyota Camry 2018 do lỗi lắp ráp động cơ

VOV.VN – Toyota vừa thông báo triệu hồi 1.730 chiếc Camry 2018 tại Mỹ do gặp vấn đề về piston trong động cơ.

Toyota Viet Nam tiep tuc trieu hoi gan 12.000 xe lien quan loi tui khi

Hàng chục nghìn xe Toyota tại Việt Nam phải triệu hồi vì dính lỗi

VOV.VN – Các xe Toyota được triệu hồi lần này do dính lỗi cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước và cảm biến túi khí.

Toyota Viet Nam tiep tuc trieu hoi gan 12.000 xe lien quan loi tui khi

Triệu hồi 16 xe Toyota Corolla Altis vì lỗi giảm xóc

VOV.VN – Từ ngày 18/3, Toyota Việt Nam bắt đầu triều hội 16 xe Corolla Altis để kiểm tra và chỉnh sửa hướng giá đỡ 2 giảm xóc sau.

Gia Linh/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.