Ô tô nhập khẩu Indonesia lần đầu vượt mặt Thái Lan

0
239
Chỉ trong một tuần, từ 3 9/8, có gần 500 xe con từ Indonesia nhập về Việt Nam, gấp gần 5 lần tuần trước đó và vượt cả lượng ô tô nhập từ Thái Lan.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua (3 đến 9/8), Việt Nam nhập khẩu 1.287 ô tô nguyên chiếc các loại với giá trị 31,3 triệu USD. Trong đó, 81% được nhập khẩu từ hai thị trường Thái Lan và Indonesia.

Có 1.024 ôtô dưới 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục hải quan, với trị giá 18,7 triệu USD. Đáng nói, luợng xe con từ Indonesia về Việt Nam tăng đột biến với 491 chiếc, gấp gần 5 lần tuần trước đó.

Lần đầu tiên kể từ đầu năm, lượng ô tô nhập khẩu Indonesia đã vượt Thái Lan (340 chiếc). Số còn lại là từ Trung Quốc với 70 chiếc và Mexico với 68 chiếc. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở khu vực cửa khẩu cảng TP.HCM.

O to nhap khau Indonesia lan dau vuot mat Thai Lan

Nhập khẩu ô tô từ khu vực ASEAN về Việt Nam ngày một tăng

Như vậy, việc hầu hết các doanh nghiệp nhập khẩu đã đáp ứng những quy định ngặt nghèo tại Nghị định 116, lượng ô tô con nhập khẩu vào Việt Nam đã tăng đáng kể.

Tính riêng tháng 7, tổng lượng xe đăng ký tờ khai hải quan đã hơn 5.120 chiếc. Đây cũng là tháng đầu tiên trong năm nay giá trị nhập khẩu ô tô các loại (bao gồm linh kiện và phụ tùng) vượt trên 100 triệu USD.

Ngoài xe con, trong tuần qua, cả nước còn nhập khẩu 6 xe trên 9 chỗ ngồi, 209 xe tải và 48 ô tô loại khác trong tuần qua, với giá trị hơn 12,6 triệu USD.

Các doanh nghiệp cũng nhập về 74,3 triệu USD linh kiện và phụ tùng ôtô các loại, tăng 38% so với tuần trước. Nhóm hàng này có xuất xứ rất đa dạng nhưng chủ yếu vẫn từ Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc, Thái Lan…

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.