“Kẻ nguy hiểm” của Hyundai Thành Công không chỉ có Hyundai Grand i10

0
238
Không chỉ Hyundai Grand i10 liên tiếp “vượt mặt” Toyota Vios trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam, các đại diện khác của Hyundai Thành Công như Hyundai Accent hay Elantra cũng cạnh tranh mạnh mẽ.

  • VinFast hợp tác với hãng công nghệ Đức Siemens sản xuất xe buýt điện
  • Toyota Việt Nam triệu hồi gần 12.000 xe Toyota Vios, Corolla
  • Vượt Thái Lan, xe nhập khẩu Indonesia đổ bộ về Việt Nam
�SKe nguy hiem� cua Hyundai Thanh Cong khong chi co Hyundai Grand i10

Hyundai Accent là mẫu xe bán chạy của Hyundai Thành Công

Theo thống kê của VAMA, trong tháng 7, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 21.466 xe. Nếu tính cả 5.921 chiếc xe mà Hyundai Thành Công bán ra trong tháng 7, thị trường Việt Nam tiêu thụ tổng cộng khoảng trên 27.000 xe.

Mặc dù xe nhập khẩu đã ồ ạt cập cảng nhưng lượng xe đến tay khách hàng vẫn liên tục giảm sút. Hyundai Thành Công hiện chỉ phân phối các dòng xe lắp ráp trong nước. Còn theo con số thống kê doanh số của các nhà sản xuất thuộc VAMA thì lượng xe nhập khẩu tại thị trường Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu nào khởi sắc khi giảm tới 18% so với tháng trước.

Xe nhập khẩu cũng hoàn toàn vắng bóng trong danh mục xe bán bán chạy. Sự thiếu vắng của các dòng xe nhập khẩu ăn khách như Toyota Fortuner hay Honda CR-V khi nguồn cung cấp xe chưa đều và đủ khiến các mẫu xe vốn được chuộng đã bị đẩy ra ngoài danh mục xe ăn khách.

Doanh số bán ra của Toyota Vios trong tháng 7 đạt 1.776, xe do phiên bản mới chuẩn bị được đưa ra thị trường. Với doanh số này, Toyota Vios tiếp tục bị “vượt mặt” trở thành mẫu xe bán chạy nhất với tổng số 1.820 xe đến tay khách hàng trong tháng 7. Cộng dồn trong 7 tháng đầu năm 2018, đã có 14.601 chiếc Hyundai Grand i10 đến tay khách hàng, trong khi lượng xe tương ứng của Toyota Vios là 14.426 chiếc.

Sự thiếu vắng các mẫu xe nhập khẩu như Fortuner rõ ràng đã khiến Toyota Việt Nam ở vào thế “bất lợi” khi chỉ có duy nhất một mẫu xe khác của Toyota là Innova nằm trong danh sách xe bán chạy nhất trong tháng 7 với 1.408 xe bán ra. Trong khi đó, các mẫu xe Toyota vốn đã nằm trong danh sách xe bán chạy trong một thời gian dài.

Nhưng Hyundai Thành Công rõ ràng không chỉ có Grand i10 ăn khách. Hai mẫu xe khác do doanh nghiệp này lắp ráp và phân phối là Hyundai Accent và Elantra cũng đang cạnh tranh mạnh mẽ trong các phân khúc góp mặt.

Cụ thể, doanh số Accent tăng nhẹ so với tháng 6/2018, với 1.405 xe bán ra. Doanh số cộng dồn từ tháng 4/2018 đạt 4.486 xe. Hyundai Elantra có sự tăng trưởng mạnh, tăng 39% so với tháng 6/2018, đạt 634 chiếc, cộng dồn 7 tháng đầu năm là 3.389 chiếc.

Phúc Vinh

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.