BMW Hàn Quốc phải triệu hồi 106.000 xe do sự cố cháy nổ

0
271
BMW Hàn Quốc mới đây đã ra thông báo tiến hành thu hồi 106.000 ô tô diesel tại thị trường này từ ngày 20/8.

Đại diện BMW tại Hàn Quốc đã phải phát đi thông báo thu hồi hơn 106.000 xe sử dụng động cơ diesel do liên quan đến hàng loạt vụ cháy nổ trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay.

BMW Han Quoc phai trieu hoi 106.000 xe do su co chay no

Theo đó, những vấn đề trong hệ thống hồi lưu khí thải có thể là nguyên nhân gây ra các vụ cháy. Hãng xe Đức đã phát hiện các vấn đề này từ năm 2016 nhưng phải đến tháng 6/2018 nguyên nhân thực sự mới được xác định.

BMW Han Quoc phai trieu hoi 106.000 xe do su co chay no

Hãng tin Yonhap cho biết, tính đến cuối tuần qua, đã có 13 chủ xe cùng nộp đơn kiện đòi BMW phải bồi thường 5 triệu won (hơn 100 triệu đồng) cho mỗi người với lý do, họ không thể lái xe của mình do sợ nguy cơ trục trặc kỹ thuật dẫn đến cháy nổ.

BMW Han Quoc phai trieu hoi 106.000 xe do su co chay no

BMW Hàn Quốc đã phải tổ chức họp báo hôm 6/8 đồng thời xin lỗi về các vụ cháy xe: “Trước các sự cố hỏa hoạn gần đây xảy ra trong nước, chúng tôi chân thành cáo lỗi vì đã gây ra tâm lý hoang mang và lo lắng ở người tiêu dùng và giới chức trách”, Chủ tịch BMW Hàn Quốc Kim Hyo-joon phát biểu trong cuộc họp báo.

BMW Han Quoc phai trieu hoi 106.000 xe do su co chay no

Hồi cuối năm 2017, BMW đã phải tiến hành thu hồi 1,4 triệu xe bao gồm cả các dòng thể thao tại thị trường Bắc Mỹ cũng vì các nguy cơ cháy nổ. Trong vòng 5 năm qua, hơn 40 chiếc ô tô BMW đã tự bốc cháy dù đang đỗ, trong đó có một số chiếc đã được tắt máy trong nhiều giờ, thậm chí không đi đến trong nhiều ngày. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hàn Quốc Kim Hyun Mee cho biết, nước này sẽ “điều tra vụ việc một cách triệt để, minh bạch” và sẵn sàng đưa ra những hành động pháp lý nếu cần thiết.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.