VPBank mang cơ hội tiếp cận vốn đến doanh nghiệp ngành dược

0
156

Vừa qua, Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước, trong đó có ngân hàng VPBank, tổ chức Hội nghị quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Vietnam Food Forum 2018) với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong thương mại nông sản, thực phẩm”.

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng nhất trong ngành thực phẩm Việt Nam, kết hợp với Chương trình giao dịch thương mại được tổ chức bên lề Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo 2018) hàng năm.

Theo Ban tổ chức, hội nghị lần này có chất lượng và quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với nội dung tham luận và thảo luận có hàm lượng chuyên môn cao, đề cập, cập nhật đến nhiều vấn đề “nóng” của ngành thực phẩm và lĩnh vực ứng dụng công nghệ.

Với vai trò là một trong số ít đơn vị đồng hành chương trình, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã mang tới hội nghị những chính sách hỗ trợ tài chính dành riêng cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và xuất nhập khẩu.

Phát biểu tại phiên tọa đàm Vietfood, ông Trương Thái Dương – đại diện ngân hàng VPBank chia sẻ: VPBank không chỉ tiếp sức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)về mặt tài chính mà còn cung cấp các giá trị phi tài chính như tổ chức các buổi kết nối giao thương trực tiếp giữa các SME. Tuy nhiên, việc tổ chức kết nối trực tiếp thông qua hình thức tọa đàm chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu các bên, do đó, VPBank đang đầu tư xây dựng một cổng kết nối trực tuyến dành cho các SME. Mục đích của nền tảng này là giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ, kết nối kinh doanh với nhau mà không mất các chi phí trung gian. Cổng kết nối dự kiến sẽ chính thức ra mắt năm 2019 với mạng lưới ban đầu là 70.000 doanh nghiệp.

Đối với các giải pháp tài chính, VPBank có 3 nhóm giải pháp cụ thể cho 3 nhóm doanh nghiệp. Nhóm giải pháp thứ nhất dành hỗ trợ các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ. Đây là nhóm doanh nghiệp thiếu hoặc không có đủ tài sản đảm bảo để vay ngân hàng. Vì vậy, VPBank mang tới giải pháp vay tín chấp, dựa trên năng lực của doanh nghiệp để cho vay với hạn mức đa dạng, lên đến 3 tỷ đồng.

Giải pháp thứ hai dành cho nhóm doanh nghiệp hoạt động trong mảng cung ứng nội địa. Các doanh nghiệp này thường gặp vấn đề chung là tình trạng công nợ bị kéo dài từ 3- 6 tháng. Nếu không đủ tài chính hoặc phải chờ bên mua thanh toán, thì không kịp gom vốn để chuẩn bị cho lượt sản xuất tiếp theo dẫn đến gặp nhiều khó khăn, cản trở.

“VPBank đưa ra giải pháp tài trợ hóa đơn. Ngân hàng chấp nhận hình thức doanh nghiệp dùng hóa đơn VAT đầu ra để thế chấp, giúp xoay vốn kịp thời. Bên bán linh động sản xuất, bên mua cũng yên tâm mua hàng”, ông Dương cho biết.

Giải pháp thứ 3 dành cho nhóm doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa. Hiện VPBank vẫn đang áp dụng giải pháp truyền thống là tài trợ xuất khẩu trước giao hàng và tài trợ xuất khẩu sau giao hàng (chiết khấu).

Với các doanh nghiệp nhập khẩu, hình thức tài trợ khá đa dạng bao gồm phát hành LC, cho vay để thanh toán Bộ chứng từ LC, DP, DA, TTR… Đặc biệt, LC UPAS là giải pháp phát hành LC trả chậm cho doanh nghiệp, theo đó phía đối tác vẫn có thể nhận được tiền ngay khi xuất trình nộ chứng từ, còn phía doanh nghiệp nhập khẩu vẫn được trả chậm theo thời hạn LC trả chậm. Đây là một hình thức LC mà doanh nghiệp nhập khẩu khá ưa thích.

Kết thúc Hội nghị, VPBank đã tư vấn giải pháp tài chính tại chỗ cho gần 100 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hàng trăm doanh nghiệp khác cũng đã tiếp cận, tìm hiểu về dịch vụ của VPBank tại khu vực triển lãm Vietnam Foodexpo 2018.

“Với những giải pháp tài chính phù hợp nhất của VPBank dành cho doanh nghiệp ngành thực phẩm, chúng tôi hi vọng các doanh nghiệp sẽ thêm cơ hội mở rộng sản xuất, kinh doanh đặc biệt là xuất khẩu được ngày càng nhiều sản phẩm Made in Vietnam ra thế giới”, ông Trương Thái Dương cho biết.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.