Thị trường BĐS Tây Nam Hà Nội ngày càng “nóng”

0
355

Một trong các dự án được phê duyệt chủ trương xây dựng là tuyến đường trên cao Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân) nối tới vành đai 3, tiếp nối tuyến đường Nguyễn Xiển – Xa La. Đây được coi là điểm sáng trong quy hoạch Tây Nam Hà Nội nhằm giải quyết vấn nạn ùn tắc đường trong tuyến giao thông Nguyễn Trãi (Thanh Xuân).

Dựa trên quy hoạch Hà Nội tính đến năm 2020, tuyến đường vành đai 3 sẽ là tuyến giao thông huyết mạch, rút ngắn thời gian di chuyển của người dân từ các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân; tuyến đường này sẽ giảm áp lực đáng kể cho tuyến giao thông khu vực Trần Phú (Hà Đông) và Nguyễn Trãi (Thanh Xuân).

Với việc xây dựng các tuyến đường huyết mạch, tuyến Lê Trọng Tấn nối tới vành đai 3, tuyến đường 2.5 nằm giữa tuyến đường vành đai 2 và vành đai 3 chạy qua các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, giải quyết hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông… theo đó, bất động sản những khu vực này đang trở thành điểm nóng, vượt qua cả khu vực Tây Hà Nội đang trong tình trạng quá tải về mật độ dân số.

Tiện ích xã hội được nâng cấp và bổ sung song song với việc hoàn thiện hạ tầng giao thông

Cùng với việc hoàn thiện hạ tầng giao thông, điều khiến bất động sản Nam Hà Nội trở thành “điểm nóng” chính là sự có mặt của các tiện ích ngoại khu như trường học, bệnh viện, các khu vui chơi giải trí và mua sắm. Điển hình là Công viên Chu Văn An với quy mô lên tới 100ha bao gồm bao gồm một khu tưởng niệm giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống, hai quảng trường trung tâm, hồ điều hòa, cùng nhiều khu chức năng cây xanh, vui chơi phục vụ cư dân các khu vực lân cận.

“Đất vàng” thu hút các nhà đầu tư

Nhìn vào những điểm sáng về hạ tầng giao thông và giá trị tiện ích ngoại khu, không khó để nhận ra các ông lớn đã hướng đầu tư vào đất vàng Nam Hà Nội. Nhiều dự án đã mọc lên và ưu tiên chú trọng vào chất lượng cuộc sống của cư dân với nhiều tiện ích nội khu, đặc biệt là hướng đến không gian sống xanh trong lành. Thế nên, có thể nói, cư dân đã và đang sinh sống tại phía Nam Hà Nội và những cư dân tương lai đã lựa chọn cho mình 1 căn hộ tại các dự án đang triển khai sẽ là những người tiêu dùng thông thái hưởng trọn những giá trị nhờ quy hoạch đồng bộ mang lại.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.