Thanh tra dự án ‘xẻ thịt’ công viên làm sân golf ở Bắc Giang

0
220

Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc thực hiện dự án xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu theo hình thức hợp đồng BT, việc cho mượn đất công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf và việc thực hiện dự án đầu tư công viên Hoàng Hoa Thám của UBND tỉnh Bắc Giang.

Cơ quan thanh tra được yêu cầu kiểm tra toàn diện, kết luận chính xác, khách quan về vụ việc và kiến nghị xử lý rồi báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Phó Thủ tướng đã yêu cầu UBND tỉnh Bắc Giang kiểm tra làm rõ nội dung cơ quan báo chí phản ánh về các dự án trên và báo cáo Chính phủ ngày 1/8.

Theo đó, một số cơ quan báo chí đã phản ánh doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tự đề xuất dự án BT cầu Đồng Sơn nghìn tỷ trúng thầu. Doanh nghiệp này còn được ưu ái nguồn vốn từ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Giang và được UBND tỉnh bảo lãnh vay vốn. Đây là doanh nghiệp liên tiếp trúng hàng chục gói thầu tại Bắc Giang.

Ngoài ra, sau khi biết được phản ánh về dự án công viên Hoàng Hoa Thám, Bộ Tài Nguyên và Môi trường cũng đã chỉ rõ một loạt sai phạm.

UBND tỉnh đã chấp thuận cho tư nhân mượn 17.472 m2 đất trung tâm thành phố Bắc Giang, thuộc quy hoạch công viên để xây dựng sân tập golf với thời hạn 48 năm. Người được mượn đất là ông Nguyễn Hữu Phải – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty may Bắc Giang.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.