Quốc đảo Địa Trung Hải vượt Hong Kong thành nơi có giá nhà cao nhất thế giới

0
214

Theo Chỉ số giá nhà toàn cầu Knight Frank LLP, quốc đảo Malta đứng đầu bảng với mức tăng giá nhà 17% trong 3 tháng quý II. Nguồn cung thiếu hụt kết hợp với nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ 6,6% trong năm ngoái và một ngành công nghiệp công nghệ hoạt động sôi động đang thúc đẩy nhu cầu mua nhà tại đây.

Hong Kong – thị trường nhà ở có giá đắt đỏ nhất thế giới – tụt xuống vị trí thứ hai sau 10 năm đứng đầu, được dự đoán là do mức tăng lãi suất và ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại. Mức tăng của Hong Kong là 16%.

Tiếp sau Hong Kong trong bảng xếp hạng là Latvia, Slovenia và Hungary với mức tăng trưởng giá nhà đạt 2 con số.

Đứng chót bảng là Ukraine, Peru và Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất với giá nhà giảm lần lượt 4,5%; 1,6% và 1,3%, theo chỉ số giá nhà toàn cầu của Knight Frank theo dõi trên 57 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Quốc đảo Malta. Ảnh: Internet.

“Sự bất ổn do chiến tranh thương mại và việc tăng lãi suất thế chấp đang làm giảm áp lực giá nhà tại Hong Kong”, ông Alva To – Phó chủ tịch Tập đoàn Cushman & Wakefield tại Trung Quốc Đại Lục – nói.

Theo dự báo của tập đoàn này, thị trường bất động sản Hong Kong sẽ có sự điều chỉnh trong năm tới. Một số dự báo từ Gaw Capital Partners hay CLSA cũng cho rằng giá nhà tại đây có thể giảm tới 15%.

Theo dự đoán, việc tăng lãi suất của các ngân hàng Hong Kong có thể làm thị trường bất động sản dịu lại trong những tháng tới.

Singapore và New Zealand cũng đang đưa ra một số biện pháp để xoa dịu thị trường bất động sản trong quý II vừa qua.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.