Quảng Ninh giao người Nhật thiết kế hầm vỏ thép xuyên vịnh Cửa Lục

0
155

Theo phương án đầu tư dự án vừa được Ban thường vụ Tỉnh uỷ xem xét, dự án hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục (gần kề cầu Bãi Cháy) sẽ do người Nhật thiệt kế với tổng chiều dài 2.140 m, trong đó đường hầm vỏ thép dài hơn 1.000 m, thiết kế 6 làn xe.

Cụ thể, tỉnh đã thành lập Ban Quản lý dự án hầm Cửa Lục (đơn vị được giao làm chủ đầu tư) và tiến hành các bước cần thiết nhằm đấu thầu lựa chọn tư vấn khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và lựa chọn đơn vị tư vấn là Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) cùng hợp tác với các chuyên gia nước ngoài của Cty Oriental Consutanls Global (Nhật Bản).

Phối cảnh Hầm đường bộ gần 8.000 tỷ đồng xuyên vịnh Cửa Lục

Dự kiến, đường hầm sẽ được triển khai xây dựng, kết nối 2 bờ Cửa Lục vào năm 2019.

Đại diện 2 cơ quan tư vấn là TEDI và các chuyên gia của công ty Oriental Consutanls Global (Nhật Bản) phân tích, phương án được đánh giá khả thi nhất là hầm dìm, thay vì cầu và hầm khoan TBM.

Dự án hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục có tổng vốn gần 8.000 tỷ đồng, được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh Quảng Ninh. Theo đánh giá của Thường trực Tỉnh ủy, dự án cần thiết nhằm mở hướng kết nối mới, thuận lợi giữa các khu du lịch phía Tây với khu hành chính, văn hóa và các khu dân cư phía Đông TP Hạ Long.

Ngoài ra, đường hầm sẽ góp phần giảm tải áp lực giao thông cho quốc lộ 18A qua cầu Bãi Cháy cũng như giao thông nội thị, khắc phục được tình trạng người dân không thể lưu thông qua cầu trong mùa mưa bão.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.