Phê duyệt chủ trương xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật KCN hơn 2.200 tỷ ở Bắc Ninh

0
225

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Yên Phong II-C, tỉnh Bắc Ninh.

Nhà đầu tư là Tổng công ty Viglacera – CTCP. Dự án có quy mô 219,22 ha với vốn đầu tư dự án 2.234 tỷ đồng với thời hạn 50 năm. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 357,4 tỷ đồng, vốn vay là 558,5 tỷ đồng và vốn khác là 1.318 tỷ đồng.

Dự án thuộc địa phận thị trấn Chờ và các xã Đông Tiến, Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Tiến độ thực hiện dự án trong 5 năm kể từ khi quyết định chủ trương đầu tư.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bắc Ninh chịu trách nhiệm về năng lực nhà đầu tư được lựa chọn, chỉ đạo chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án. Dự án chỉ được triển khai sau khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chung xây dựng khu công nghiệp Yên Phong II.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh quy định cụ thể cam kết của nhà đầu tư về tiến độ thực hiện dự án, tiến độ góp vốn và huy động vốn và tiến độ xây dựng cơ bản đưa công trình vào hoạt động. Ban quản lý có trách nhiệm ưu đãi đầu tư theo quy định đồng thời tổ chức kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện dự án.

Các cơ quan liên quan phối hợp với chủ đầu tư giải quyết bồi thường giải phóng mặt bằng, đảm bảo ổn định đời sống và việc làm cho người dân bị thu hồi đất; xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp; triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động, trong đó có vấn đề nhà ở cho người lao động.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.