Nhận định chứng khoán tuần 26-30/11: “Vẫn cần thêm các phiên bứt phá mạnh”

0
176

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 26-30/11/2018.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 26/11, VN-Index giảm 6,45 điểm xuống 917,97 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,28 điểm xuống 104,27 điểm.

Hướng tới vùng kháng cự 930-940

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Nhà đầu tư trở lại với tâm lý thận trọng do áp lực chốt lời xuất hiện sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên, lực cầu giá thấp vẫn đang được duy trì và có khả năng gia tăng khi thị trường tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới. Do vậy, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm hướng tới vùng kháng cự 930 – 940 điểm”.

Giảm điểm theo xu hướng khu vực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Trong phiên sáng, chỉ số VN-Index biến động và giảm điểm. Tuy nhiên chỉ số giảm nhẹ với lực đẩy hỗ trợ một số cổ phiếu bluechips: VCB, VIC, PLX và GAS. Kết thúc giao dịch phiên chiều chỉ số giảm điểm. Lực bán tập trung ở một số phiếu bluechips VNM, VHM, HPG và nhóm cổ phiếu ngân hàng: CTG, VCB, TCB và BID. Tuy nhiên khối ngoại hôm nay đã quay đầu mua ròng sau 9 phiên liên tiếp bán ròng. Theo quan điểm BSC, thị trường trong nước giảm điểm theo xu hướng thị trường khu vực, chỉ số MSCI giảm -0.25% ngoại trừ thị trường Nhật Bản”.

Giải ngân mới sẽ tạm dừng

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Mặc dù, thị trường kết thúc tuần giao dịch với nhịp tăng điểm mới của VN-Index, tuy nhiên tâm lý nhà đầu tư vẫn đầy sự do dự. Áp lực bán kéo dài chỉ đang tạm ngắt dưới vùng 880 – 900 điểm; trong khi dòng tiền đứng ngoại vẫn chưa thực sự hứng thú với thị trường cơ sở.

Các quyết định giải ngân mới dường như vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại vi từ thị trường tài chính thế giới. Đặc biệt trong tuần kế tiếp, hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra với tâm điểm là cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung là sự kiện mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tiêu điểm theo dõi tuần giao dịch kế tiếp của nhà đầu tư là diễn biến VN-Index kiểm định lại đường SMA 20 phiên với vai trò hỗ trợ. Các quyết định giải ngân mới sẽ tạm dừng cho đến khi tín hiệu dòng tiền được cải thiện”.

Vẫn cần thêm các phiên bứt phá mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số giảm nhẹ khi chạm vùng kháng cự ngắn hạn. Các chỉ số vẫn cần có thêm các phiên bứt phá mạnh thì mới có thể hình thành xu hướng tăng trung hạn. Nhà đầu tư nên duy trì manh mục có tỷ lệ cổ phiếu vừa phải trong giai đoạn hiện tại”.

Thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì trạng thái Tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index với ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày đang nằm lần lượt tại 912 điểm, 884 điểm và 103 điểm. Tuy nhiên, tín hiệu suy yếu của tín hiệu này đã xuất hiện trên đồ thị của hai chỉ số chủ chốt sàn HOSE khi lực cầu suy yếu có thể sẽ thúc đẩy gia tăng áp lực cung tiềm ẩn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm, trong đó, VN-Index sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ tại 912 điểm. Một sự hồi phục nhẹ có thể xuất hiện tại đây, tuy nhiên thanh khoản của phiên hồi phục này có thể sẽ quyết định hướng đi tiếp theo của chỉ số. Trong kịch bản xấu, VN-Index có thể kiểm định lại hỗ trợ quan trọng tại ngưỡng 900 điểm. Với sự thay đổi hiện tại về tín hiệu kỹ thuật, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.