Nhận định chứng khoán ngày 31/8: “Nhiều khả năng vượt qua ngưỡng 1.000”

0
316

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/8/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/8, VN-Index tăng 9,90 điểm lên 998,07 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,81 điểm lên 113,59 điểm.

Nhiều khả năng vượt qua ngưỡng 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Các cổ phiếu đều giằng co vào phiên sáng nhưng lực mua đã áp đảo vào phiên chiều thể hiện qua điểm số thị trường tăng trở lại lên 998.07 tiến sát ngưỡng tâm lý 1,000 điểm. Xu hướng thị trường tích cực trở lại sau phiên chốt lãi ngắn hạn ngày hôm qua nhiều khả năng sẽ hỗ trợ thị trường vượt qua ngưỡng 1.000 điểm và vận động trên ngưỡng này trong thời gian tới.

Trên quan điểm của BSC, nhà đầu tư có thể mở vị thế với những cổ phiếu cơ bản và thanh khoản cao trên thị trường trong thời gian tới”.

Đích tiếp theo là 1.020-1.025

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ MA5 của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 992 điểm, 970 điểm và 112,5 điểm.

Trong khi đó, ngưỡng cản mạnh MA100, tâm lý trước kỳ nghỉ và một tháng 9 với nhiều khó khăn trong kỳ cấu trúc ETF nhiều khả năng sẽ tiếp tục thúc đẩy lực cung giá cao trong phiên ngày mai và có thể tạo áp lực điều chỉnh về phía cuối phiên cho tất cả các chỉ số chứng khoán.

Mặc dù vậy, nếu VN-Index đóng cửa phiên ngày mai vẫn duy trì được phía trên hỗ trợ 992 điểm, cùng với đó là khối lượng giao dịch không có sự gia tăng mạnh khi thị trường điều chỉnh, nhiều khả năng VN-Index sẽ tăng trở lại trong phiên giao dịch đầu tháng 9. Và nếu chỉ số này có thể vượt qua mốc 1000 điểm, đích đến tiếp theo sẽ là kháng cự MA200 tại 1020-1025 điểm”.

Tiệm cận mốc 1.000 và gia tăng áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm khá tích cực và tiệm cận ngưỡng 1.000 điểm, trong đó dấu ấn lớn nhất tiếp tục thuộc về các cổ phiếu vốn hóa lớn và đặc biệt là nhóm ngân hàng. Thanh khoản tăng nhẹ và vẫn duy trì ổn định cả về khối lượng và giá trị giao dịch đi cùng xu hướng vận động đi lên từ tốn của chỉ số đang góp phần tích cực trong việc lôi kéo và giữ chân dòng tiền ở lại với thị trường.

Phiên tăng điểm hôm nay giúp chỉ số tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.000 điểm nhưng đồng thời cũng gia tăng áp lực điều chỉnh trong những phiên tới, nhất là trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ như thời điểm hiện tại.

Theo đó, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ leo thang và ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng kinh tế của Việt Nam, nhà đầu tư theo trường phái “lướt sóng” có thể tận dung sự vận động ngắn hạn của dòng tiền để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Trong khi đó, việc giải ngân cho mục tiêu dài hạn chỉ nên xoay quanh một số cổ phiếu tăng trưởng tốt và đang được giao dịch ở vùng giá hợp lý”.

Tiếp tục tăng để thử thách ngưỡng tâm lý 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến đến thử thách ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng trong danh mục không nên mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng đà kéo vượt 1.000 điểm của thị trường nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đó.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tốt trong tương lai”.

Phục hồi và tiếp cận mốc 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau phiên điều chỉnh nhẹ hôm qua, chỉ số VN-Index đã hồi phục trở lại và tiếp cận mốc 1.000 điểm. Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục đi lên với sự lan tỏa đồng đều hơn giữa các dòng cổ phiếu trong một vài phiên kế tiếp. Dù vậy, dòng tiền được dự báo vẫn sẽ tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.