Nhận định chứng khoán ngày 23/8: “Chờ thông tin hỗ trợ mới để về mốc 1.000 điểm”

0
270

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/8/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/8, VN-Index tăng 2,94 điểm lên 982,15 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,04 điểm xuống 109,99 điểm.

Cần những phiên tích lũy trước khi tiến về mốc 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“VN-Index đã vượt ngưỡng 980 điểm và thị trường có diễn biến khá rung lắc khi VN-Index đi qua ngưỡng này. Xu hướng thị trường vẫn khá ổn định, tuy nhiên thi trường cần thêm những phiên tích lũy trước khi hướng về mốc 1000 điểm”.

Chờ thông tin hỗ trợ mới để bứt phá về mốc 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Mặc dù áp lực chốt lời mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên chiều, chỉ số VN- Index tăng nhẹ trong phiên hôm nay do nhà đầu tư tiếp tục duy trì tâm lý lạc quan về triển vọng tích cực xoay quanh căng thẳng Trung- Mỹ cũng như khả năng Fed tăng lãi xuất vào kỳ họp tháng 9 sắp tới.

Khối ngoại tiếp tục hỗ trợ thị trường hôm nay khi duy trì mua ròng, đặc biệt là ở 2 mã MSN và HPG. BSC nhận định thị trường trong trạng thái tích lũy ngắn hạn trong khi chờ đợi các thông tin hỗ trợ mới để bức phá về mốc 1000 điểm trong phiên sau, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi các diễn biến về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung trong tuần này để mở vị thế khi có thông tin tích cực”.

Tiếp tục đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Dòng tiền vào thị trường chững lại trong phiên chiều cùng động thái thu hẹp đà tăng giá khiến cho đặc điểm của phiên giao dịch hôm nay gần tương tự như phiên 17/8. Trong đó, dấu hiệu đảo chiều của nhiều mã lớn thuộc các ngành dẫn dắt như tài chính, bất động sản để ngỏ khả năng rung lắc mạnh có thể tiếp diễn trong phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư nên thận trọng với các quyết định giải ngân mới bởi ngay cả trong trường hợp VN-Index tiếp tục đi lên thì khoảng cách tới ngưỡng tâm lý 1000 điểm là không lớn. Ưu thế mua lúc này có lẽ chỉ dành cho nhà đầu tư có tầm nhìn trung dài hạn bởi ngoài các cổ phiếu đã tăng nóng thì vẫn còn khá nhiều mã cơ bản đang duy trì trạng thái tích lũy”.

Trạng thái thị trường đang tương đối cân bằng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số tiếp tục biến động trong biên độ hẹp với thanh khoản ổn định, cho thấy trạng thái thị trường đang tương đối cân bằng. Các cổ phiếu đang có sự phân hóa mạnh và tăng giảm không phụ thuộc nhiều vào thị trường chung. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng tốt. Việc giải ngân có thể tiến hành trong các phiên điều chỉnh”.

Tăng với mục tiêu 1.000-1.010

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

” Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với các chỉ số. Trong khi đó, VNSmallcap có sự cải thiện tín hiệu Trung hạn từ mức Tiêu cực lên Trung tính để đồng bộ với các chỉ số còn lại. Mặc dù vậy, các ngưỡng kháng cự mạnh phía trên đang ở khá gần, lần lượt tại 990 điểm với VN-Index, 967 điểm với VN30, 920 điểm với VNmidcap hay 110,5 điểm với HNX-Index sẽ là những trở ngại đối với lực cầu giá cao.

Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến tăng điểm trong thế giằng co để các chỉ số kiểm định các ngưỡng kháng cự nói trên trước khi có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh giảm vào cuối tuần. Mặc dù vậy, xu hướng hồi phục kéo dài từ đầu tháng 7 cho tới nay sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần cuối tháng 8 với mục tiêu khoảng 1000-1010 điểm đối với VN-Index”.

Tích lũy với biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“VN Index tiếp tục có một phiên tăng điểm trong phiên hôm nay dưới sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường. Xu hướng tăng có phần suy yếu vào cuối phiên sáng khi áp lực chốt lời gia tăng tại các nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí, vốn là trụ đỡ chính của thị trường trong các phiên trước đây.

Thị trường tiếp tục tích lũy với biên độ hẹp trong bối cảnh thiếu vắng các thông tin hỗ trợ và vùng 960 – 970 điểm tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ mạnh trong phiên hôm nay. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ diễn biến của thị trường, đồng thời gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu có triển vọng tốt dựa trên nền tảng phân tích cơ bản”.

Rung lắc sẽ diễn ra nhiều hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Trên góc độ kỹ thuật, ngưỡng 990 điểm (MA50 tuần) và 1.000 điểm (MA20 tuần) sẽ tiếp tục là kháng cự cũng như mục tiêu của VN-Index trong một vài phiên tới. Bên cạnh đó, sự rung lắc sẽ diễn ra nhiều hơn khi mà thị trường cố gắng vươn đến những mức cao kể trên.

Dự báo, trong phiên giao dịch 23/8, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại nhằm kiểm định lực cầu tại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng tiếp tục tận dụng những nhịp tăng của thị trường để chốt lời dần danh mục cổ phiếu đã mua trước đó.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.