LDG thu về gần 1.200 tỷ đồng từ chuyển nhượng dự án Grand World

0
160

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group – mã chứng khoán LDG ) vừa tổ chức ký kết hợp đồng chuyển nhượng dự án Khu nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp Grand World tại Phú Quốc. Thương vụ này mang về cho LDG Group nguồn vốn gần 1.200 tỷ đồng.

Tại đại hội cổ đông năm 2018, ông Nguyễn Khánh Hưng, chủ tịch hội đồng quản trị LDG Group đã công bố việc thoái vốn khỏi các doanh nghiệp thành viên và các dự án du lịch nghỉ dưỡng để tập trung nguồn vốn phát triển đô thị, khu căn hộ và các dòng sản phẩm bất động sản đa dạng khác. Trong đó, ông Hưng cũng công bố kế hoạch chuyển nhượng lại các dự án, khu du lịch trong năm 2018 cho các đối tác đầu tư khác.

Việc chuyển nhượng dự án khu nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp Grand World nằm trong lộ trình thoái vốn của LDG Group khỏi các lĩnh vực đã được công bố.

Ông Hưng cho biết: “LDG Group đã chính thức chuyển nhượng dự án này với giá trị chuyển nhượng là 1.184 tỷ đồng. Với nguồn vốn này, LDG Group sẽ tập trung M&A nhiều dự án, phát triển quỹ đất để đầu tư các dự án bất động sản. Đây sẽ là động lực để thay đổi và tăng trưởng doanh nghiệp trong thời gian sắp tới”.

Dự án khu biệt thự và nghỉ dưỡng cao cấp Grand World có tổng diện tích 85,3 ha bao gồm các biệt thự nghỉ dưỡng, condotel và bungalow. Đây là một trong những dự án sở hữu mặt biển đẹp hàng đầu ở Phú Quốc.

Được biết, trước đó, LDG Group đã thoái vốn hoàn toàn khỏi khu du lịch sinh thái Giang Điền mang về nguồn vốn 400 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG trước đây có tên là Công ty Cổ phần Địa ốc Long Điền, được thành lập từ giữa tháng 8/2010. Trong hai năm gần đây, LDG trở thành thương hiệu nổi bật khi đầu tư thành công nhiều dự án căn hộ tại Tp.HCM và khu đô thị tại Đồng Nai.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2018, LDG đạt 741 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế dừng ở mức 278 tỷ đồng, tăng 64% về doanh thu và 50% về lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước.

Trên thị trường chứng khoán, LDG đang được giao dịch với giá 16.550 đồng/cổ phiếu. Với hơn 190 triệu cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa công ty vào khoảng 3.154 tỷ đồng.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.