Giữa tháng 9 công bố kết luận thanh tra Thủ Thiêm

0
223

Đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết sẽ từ nay đến giữa tháng 9 sẽ công bố kết luận thanh tra dự án đất đai tại Thủ Thiêm, TP HCM tại phiên họp thường kỳ Chính phủ chiều 30/8. Hiện nay cơ quan thanh tra đã có kết luận và đang tiến hành các thủ tục liên quan.

Vị đại diện cho biết cuộc thanh tra đã kết thúc vào 11/7 trên cơ sở có lấy ý kiến tham gia của các đơn vị liên quan và TP HCM.

Về sự việc tranh chấp đất đai tại Thủ Thiêm, hồi tháng 5/2018, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ rà soát, làm rõ các nội dung khiếu nại về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư tại đây. Thủ tướng cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ phải báo cáo kết quả trước ngày 15/7.

Khu đô thị Thủ Thiêm đã giải phóng mặt bằng nhưng hiện nay vẫn còn một số khiếu nại của người dân cho rằng đất nằm ngoài quy hoạch nhưng vẫn bị giải tỏa. Trong khi đó, chính quyền TP HCM lại trả lời bản đồ gốc quy hoạch khu đô thị này đã bị thất lạc.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm dù được phê duyệt quy hoạch gần 20 năm, được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ quốc tế, từng mất nhiều năm giải tỏa, di dời khoảng 15.000 hộ dân, tiêu tốn gần 30.000 tỷ đồng để chi trả bồi thường, tái định cư của thành phố, nhưng tới nay vẫn chưa hoàn thành.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.