Giá vàng miếng đi xuống, USD tự do tái lập mốc 23.500 đồng

0
147

Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên đêm qua, kéo giá vàng miếng trong nước sáng nay (29/8) có nơi không giữ được mốc 36,7 triệu đồng/lượng. Giá USD hồi phục nhẹ, trong khi giá USD ngân hàng thương mại ổn định.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ giao dịch hôm qua, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 50.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,56 triệu đồng/lượng và 36,73 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Liên tục “phớt lờ” những cú tăng, giảm mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng miếng từ đầu tháng đến nay chỉ biến động vài chục nghìn đồng/lượng mỗi ngày và giữ ổn định trong vùng 36,6-36,7 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn 2,6 triệu đồng/lượng.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 của các thương hiệu lớn sáng nay cũng được điều chỉnh giảm vài chục nghìn đồng mỗi lượng so với hôm qua. Vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý được Tập đoàn Phú Quý báo giá ở mức 34,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đóng cửa phiên ngày thứ Ba tại New York, giá vàng giao ngay giảm 10,3 USD/oz, tương đương giảm gần 0,9%, còn 1.201,5 USD/oz.

Lúc hơn 10h trưa nay trong phiên châu Á, giá vàng giao ngay tăng 2,7 USD/oz so với chốt phiên Mỹ, đứng ở 1.204,2 USD/oz. Mức giá này tương đương 34,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính chi phí liên quan.

Số liệu công bố ngày thứ Ba cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tăng lên, đặt ra khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể đẩy nhanh tiến độ nâng lãi suất. Đồng USD vẫn giảm giá trong phiên ngày thứ Ba, nhưng dữ liệu về niềm tin người tiêu dùng đã gây sức ép giảm giá cho vàng.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD giảm 0,2% trong phiên đêm qua, còn 94,55 điểm, thấp nhất 1 tháng, trong bối cảnh giới đầu tư lạc quan về việc Mỹ-Mexico đạt thỏa thuận thương mại và Canada đã bắt đầu đàm phán để gia nhập thỏa thuận này.

Tâm trạng hứng khởi thúc đẩy các nhà đầu tư mua vào các tài sản có độ rủi ro cao hơn như cổ phiếu, thay vì tìm đến đồng USD với tư cách “vịnh tránh bão” như thời gian gần đây.

Sáng thứ Tư, trong phiên châu Á, Dollar Index phục hồi lên ngưỡng 94,7 điểm, nhưng vẫn thấp hơn mức trên 94,8 điểm vào sáng hôm qua.

Trong nước, giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.480 đồng (mua vào) va 23.500 đồng (bán ra), tăng tương ứng 25 đồng và 15 đồng so với sáng qua.

Ngân hàng Vietcombank báo giá USD ở mức 23.255 đồng (mua vào) và 23.335 đồng (bán ra), không thay đổi so với sáng thứ Ba.

Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết giá bán ra USD ở mức 23.303 đồng, giảm 5 đồng so với sáng qua. Như vậy, từ sáng thứ Hai đến nay, giá USD bán ra tại Sở Giao dịch đã giảm 16 đồng.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.