Giá tiền ảo lao dốc, Bitcoin về sát mốc 4.000 USD

0
182

Bán tháo đang tiếp tục diễn ra trên thị trường tiền ảo, khiến các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu giảm giá chóng mặt và làm lung lay niềm tin của giới đầu tư vào loại tài sản còn mới mẻ. Ngoài ra, cơ quan chức năng của Mỹ đã có thêm những động thái mới nhằm ngăn chặn các vụ gian lận về tiền ảo.

Theo tin từ Bloomberg, giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa Bitcoin có lúc giảm 13% vào đêm qua (20/11), còn 4.051 USD. Chỉ trong hai ngày đầu tuần, giá Bitcoin đã “bốc hơi” 25%. Hồi tháng 12 năm ngoái, giá đồng tiền ảo này còn ở mức gần 20.000 USD.

Không chỉ bán tháo Bitcoin, giới đầu tư còn bán tháo hầu như tất cả các đồng tiền kỹ thuật số khác. Những đồng như Ether, Litecoin hay Ripple đều có lúc giảm tới 17% trong đêm qua.

Lúc gần 8h sáng ngày thứ Tư theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đứng ở 4.395 USD, giảm hơn 10% so với cách đó 24 tiếng. Ripple mất hơn 13%, còn 0,43 USD. Ethereum sụt 14%, còn dưới 128 USD.

Sau vài tháng tương đối ổn định, giá tiền ảo bất ngờ sụt trở lại trong tháng 11 này. So với đỉnh hồi tháng 1, vốn hóa thị trường tiền ảo đến nay đã “bốc hơi” khoảng 700 tỷ USD.

Nguyên nhân dẫn tới đợt giảm giá hiện nay của tiền ảo là không rõ ràng. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng điều này có liên quan tới việc đồng Bitcoin Cash tách làm đôi.

Cũng có những ý kiến cho rằng việc giá Bitcoin không giữ được mốc 6.000 USD vào tuần trước đã dẫn tới việc đồng tiền ảo này bị bán tháo mạnh hơn và giảm giá sâu hơn.

Ngoài ra, các động thái của cơ quan chức năng cũng khiến nhà đầu tư tiền ảo bi quan.

Thứ Sáu tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) công bố án phạt dân sự đối với hai công ty tiền ảo không đăng ký phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) như chứng khoán.

Ngày 20/11, Bloomberg đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra xem liệu đợt tăng giá “kinh hoàng” của tiền ảo trong năm 2017 có phải là một “sản phẩm” của hành vi thao túng thị trường.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.