Dòng tiền đổ vào bất động Địa Ốc Đại Phú Quý tiếp tục tăng

0
26

Thực tế hiện nay cho thấy thị trường BĐS miền Nam, đặc biệt là tại TP.HCM chứng kiến lượng quan tâm đang tăng mạnh hơn so với nhiều tỉnh phía Bắc…

Theo một giám đốc sàn giao dịch bất động sản tại TP.Thủ Đức, TP.HCM, trong năm qua nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đất nền dự án tại các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… Thậm chí, một số nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ nghe theo lời mách nước của cò đất còn “liều mình” đi xa hơn, săn đất rừng, đất vườn, đất rẫy giá rẻ ở những khu vực xa xôi như Đắk Lăk, Đắk Nông, Bình Phước đầu tư chờ thời, nhất là khi nghe thông tin phong phanh sắp mở con đường nọ, tuyến giao thông kia hoặc chuẩn bị có một tập đoàn bất động sản lớn về khu vực đó phát triển dự án.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại chính khu vực TP.HCM mà không phải đi xa. Phân khúc bất động sản mà các nhà đầu tư này nhắm đến chính là đất nền dự án, nhà đất riêng lẻ trong khu dân cư, chung cư từ bình dân đến cao cấp tại khu vực huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, TP.Thủ Đức. Những nhà đầu tư này lý giải cho lựa chọn đầu tư của mình, nhu cầu sở hữu nhà ở, đất ở tại những thành phố lớn như TP.HCM là nhu cầu có thật và ngày càng gia tăng theo sự bùng nổ dân số ở đây. Ngoài ra, phần lớn nhà đất, chung cư tại TP.HCM đều khá rõ ràng về tính pháp lý, nhà đầu tư không cần phải đi xa vẫn có thể dễ dàng kiểm tra, giao dịch được. Đặc biệt, tính thanh khoản khi đầu tư bất động sản ở khu vực thành phố bao giờ cũng cao hơn ở các khu vực xa xôi do nhu cầu để ở là hiện hữu nên dễ ra hàng.


Một số nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời tại chính khu vực TP.HCM
Xu hướng quay trở lại đầu tư nhà đất, chung cư cho thuê tại TP.HCM đang ngày một rõ nét và điều này cũng được minh chứng qua hệ thống dữ liệu lớn (Big Data) của Batdongsan.com.vn. Theo đó, mức độ quan tâm đến bất động sản (BĐS) tại TP.HCM trong 8 tháng đầu năm 2022 tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Nếu như trước đó, dòng tiền đầu tư vào BĐS có xu hướng dịch chuyển từ Nam ra Bắc và miền Trung, tuy nhiên thời gian gần đây dòng tiền này có xu hướng quay lại khu vực phía Nam.

Thực tế hiện nay cho thấy thị trường BĐS miền Nam, đặc biệt là tại TP.HCM chứng kiến lượng quan tâm đang tăng mạnh hơn so với nhiều tỉnh phía Bắc. Trong khi lượt tìm kiếm BĐS toàn thị trường Hà Nội chỉ tăng 4% trong 8 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2021, thì TP.HCM đạt mức gấp 4 lần và tăng ở hầu hết các loại hình.

Lý giải xu hướng này, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, phần lớn nhà đầu tư BĐS ở miền Nam đến từ miền Bắc, trong 2 năm dịch bệnh vừa qua, họ đã rút tiền về đầu tư vào các khu vực lân cận khiến cho sự quan tâm đối với BĐS phía Bắc tăng khá mạnh. Khi lượng quan tâm tăng, BĐS miền Bắc bị đẩy mặt bằng giá lên cao, dòng tiền của nhà đầu tư sau đó lại tìm đến những khu vực có mặt bằng giá ổn định hơn như miền Trung và vào đến miền Nam. Trong dài hạn, dòng tiền sẽ ở lại với TP.HCM và miền Nam nói chung vì những yếu tố như kinh tế khu vực phía Nam vốn là đầu tàu cả nước, kinh tế bền vững giúp cho thu nhập của người dân bền vững và khả năng chi trả cho mặt hàng BĐS tốt. Đồng thời, mặt bằng giá BĐS tại đây nhìn chung duy trì ở mức ổn định, hơn nữa sau Covid-19, kinh tế khu vực phía Nam ngày càng phục hồi, đặc biệt là các khu công nghiệp với lượng lớn người lao động quay trở lại, thúc đẩy nhu cầu về BĐS tăng.

Một số chuyên gia BĐS khu vực miền Nam nhận định, những năm qua, giá chung cư TP.HCM cao hơn đáng kể so với Hà Nội. Nhưng đến hiện tại, mức giá điều chỉnh gần như ngang nhau, hơn nữa trong vài năm trở lại đây, đất nền ở các vùng ven đã trải qua các cơn “sốt”, qua đó đẩy giá mặt bằng chung của các phân khúc khác đều tăng cao. Tại TP.HCM, căn hộ trung cao cấp có mức giá từ 55 triệu đồng/m2 trở lên đứng đầu về tốc độ tăng giá rao bán, mức độ quan tâm và cả số lượng tin đăng. Cụ thể, giá rao bán chung cư cao cấp TP.HCM tăng 8%, lượt tìm mua tăng 16% và lượng tin đăng tăng đến 25%. Ngoài ra, các phân khúc đất nền, nhà phố trong khu dân cư, nhà phố liên kế, biệt thư trong dự án cũng là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhỏ lẻ do sức cầu chưa giảm nhiệt. Vì vậy, đây chính là những yếu tố thu hút nhà đầu tư quay lại tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS tại TP.HCM thay vì đi xa tới các tỉnh thành khác.

Nhận thấy đây cơ hội đầu tư sinh lời cao, nhiều người đã tận dụng thời cơ, mua đất, mua nhà đầu tư để thực hiện kinh doanh và sinh sống.

Nắm bắt nhu cầu của nhiều cư dân thành phố tìm một nơi về an cư sinh sống cùng môi trường xanh sạch cũng như tiện nghi cao cấp. Tất cả những dự án của cong ty dia oc dai Phú Quý đều đáp ứng tốt thị hiếu “sống khỏe” này, đồng thời tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng cùng hàng loạt các tiện ích cao cấp… Với việc đầu tư xây dựng mảng xanh kết hợp hạ tầng sang trọng và tiện nghi, Địa Ốc Đại Phú Quý đã đưa cư dân của mình chạm tay vào cuộc sống thanh bình nhưng hiện đại trong từng hơi thở.

Với phương châm “Một bước chân ngàn tiện ích”, công ty dia oc dai Phú Quý cam kết các sản phẩm của Công ty là chất lượng và đều sở hữu hạ tầng đường sá đồng bộ, pháp lý rõ ràng minh bạch, chính sách hỗ trợ bán hàng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của khách hàng. Tiến đến giá trị cốt lõi bền vững để trở thành doanh nghiệp đi đầu, cống hiến và tạo được niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.