Địa ốc Singa Land trao hàng loạt sổ hồng sớm đến tay khách hàng đầu tư dự án ở Bình Dương

0
73

Trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn TX.Dĩ An đã đạt được một số kết quả, góp phần đáp ứng được mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Qua đó, từng bước xây dựng và phát triển đô thị Dĩ An ngày càng văn minh, hiện đại.

Đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội

Trên cơ sở quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt, TX.Dĩ An đã ban hành các thông báo về việc công bố, công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và tổ chức thực hiện việc quản lý sử dụng đất trên địa bàn từng phường theo đúng quy định của Luật Đất đai bằng các hình thức niêm yết công khai tại trụ sở UBND thị xã, UBND các phường cũng như công khai trên trang thông tin điện tử của thị xã.

Theo chỉ tiêu kế hoạch sử đụng đất được duyệt năm 2017, đất nông nghiệp là 937,66 ha. Kết quả thực hiện năm 2017 diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn còn lại khoảng 1.018,12 ha cao hơn 80,46 ha so với kế hoạch được duyệt. Đối với đất phi nông nghiệp, kết quả thực hiện năm 2017 là 4.986,56 ha cao hơn 167,80 ha so với kế hoạch được duyệt. Nguyên nhân năm 2016 thống kê là 248,27 ha đất chưa sử dụng về đúng mục đích được giao. Ngoài ra, tổng diện tích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân năm 2017 là 25,60 ha. Bước sang năm 2018, trên cơ sở những phần việc đã làm được nêu trên, TX.Dĩ An tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kế hoạch sử dụng đất.

Một công tác khác rất quan trọng là việc thu hồi đất trên địa bàn. Căn cứ Luật Đất đai năm 2013, hàng năm UBND TX.Dĩ An lập danh mục các công trình thu hồi đất trình thông qua HĐND tỉnh. Qua các năm từ 2015-2017, thị xã đã triển khai và thực hiện 50 công trình thu hồi đất được HĐND tỉnh thông qua. Đến nay, đã có 7 công trình đã thực hiện xong, 19 công trình đang thực hiện. Đáng chú ý, qua rà soát, TX.Dĩ An đã loại 16 công trình không thực hiện điều chỉnh ra khỏi kế hoạch sử dụng đất với diện tích 22,83 ha. Đến nay, TX.Dĩ An không có công trình sử dụng đất lúa và có 4 công trình sử dụng đất quốc phòng, đất an ninh, công trình thuộc thẩm quyền của Thủ tướng. Trong công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, kết quả chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân có tổng số lượng hồ sơ là 4.430, diện tích là 68,27 ha, mục đích sử dụng đất là đất ở, đất kinh doanh, đất phi nông nghiệp…

Nhiều dự án quy mô được chính thức gia nhập thị trường

Gia nhập thị trường từ cuối năm 2019, đến tháng 5-2020 dự án đã có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất hoàn chỉnh để bàn giao cho khách hàng. Tính đến nay đã có hàng chục khách hàng chính thức sở hữu quyền lợi hợp pháp dự án.

Với tâm huyết kiến tạo một không gian sống đầy trải nghiệm, thú vị cho cộng đồng văn minh tương lai, Singa land luôn cố gắng chu toàn từng quy trình chi tiết khi phát triển dự án: từ khâu lên ý tưởng, thủ tục pháp lý, đến quy hoạch, thiết kế cảnh quan tiện ích và chọn nhà thầu xây dựng… Trong đó, pháp lý là yếu tố được ưu tiên hàng đầu mang lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sở hữu sản phẩm của Singa.

Vừa mới đây, Công ty Địa Ốc Singa đã làm Lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng mua đất nền tại các dự án ở Bình Dương.

Một khách hàng của công ty cho biết:” Bản thân rất phấn khởi khi mua sản phẩm của Singa vì nhận thấy tiềm năng của dự án khá lớn nhưng mức giá rất mềm mặc dù cũng không tránh khỏi lo ngại vì thời điểm đó thị trường bất động sản còn gặp nhiều khó khăn”.

Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau đó, có người trả chênh lệch cao hơn 20% nhưng anh vẫn không bán vì tin rằng giá sẽ còn tăng mạnh nữa. “Bây giờ, dự án đã có sổ đỏ, tôi chắc chắn tài sản của mình sẽ đạt lợi nhuận tối đa như kỳ vọng. Cám ơn Singa land đã giữ đúng cam kết với khách hàng”, khách hàng này chia sẻ.

Được biết, song song với việc bàn giao sổ đỏ cho các khách hàng còn lại, từ nay đến cuối năm 2020, Singa cũng hoàn thiện một số hạng mục cuối cùng để trao sổ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các dự án này được Singa đang từng bước góp phần thay đổi bộ mặt đô thị tại tỉnh Bình Dương, đồng thời giá trị tài sản của khách hàng cũng đang tăng cao theo tiến độ hoàn thiện hạ tầng của chủ đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.