Công việc liên quan đến blockchain bùng nổ ở châu Á

0
311

Những công việc liên quan đến blockchain và tiền ảo đang ngày càng thu hút nhân lực từ các ngành khác tại châu Á, kể cả khi giá tiền ảo đang sụt mạnh thời gian gần đây, hãng tin CNBC cho biết.

Blockchain, công nghệ đằng sau các loại tiền ảo như Bitcoin, không chỉ có khả năng làm thay đổi bộ mặt ngành tài chính và còn nhiều ngành khác. Trong 2 năm qua, công nghệ này đã được nhiều startup và cả các công ty danh tiếng hơn đưa vào ứng dụng. Các công việc liên quan tới lĩnh vực này cũng từ đó phát triển bùng nổ.

Theo hãng tuyển dụng Anh Robert Walters, số lượng các việc làm liên quan tới blockchain hoặc tiền ảo tại châu Á đã tăng 50% từ năm 2017. Trong đó, các lập trình viên có kỹ năng ngôn ngữ Python (ngôn ngữ lập trình bậc cao) được “săn lùng” nhiều nhất.

Trên LinkedIn, các tập đoàn lớn như IBM cũng như những startup mới như sàn tiền ảo Binance, đang đăng tuyển nhiều vị trí liên quan tới blockchain.

Theo dữ liệu tại các thị trường như Australia, Ấn Độ, Singapore, và Malaysia của trang tìm kiếm việc làm Indeed, những công việc liên quan tới blockchain đang thu hút sự quan tâm lớn.

Dữ liệu của Indeed cho thấy sự quan tâm của những người tìm việc làm tại châu Á đối với các vị trí liên quan tới Bitcoin lên mức đỉnh khi giá tiền ảo này tăng vọt trong nửa sau năm 2017. Sau đó, mức quan tâm giảm xuống khi Bitcoin giảm mạnh từ mốc kỷ lục thiết lập vào tháng 12. Tuy nhiên, dữ liệu đến nay của Indeed cho thấy sự quan tới các vị trí liên quan tới blockchain có xu hướng tăng.

Trong vòng 3 – 6 tháng qua, ngày càng có nhiều nhân lực trong ngành tài chính truyền thống muốn chuyển sang lĩnh vực tiền ảo, Justin Chow, giám đốc phát triển kinh doanh châu Á của Cumberland – mảng tiền ảo của DRW.

Riêng tại Trung Quốc, những khó khăn trên thị trường vốn khiến ngày càng có nhều người muốn thử trong lĩnh vực tiền ảo.

Ngoài những người đến từ ngành tài chính và công nghệ, nhiều người khác với kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, quan hệ công chúng, vận hành cũng đang đổ vào lĩnh vực này.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.