Chấm dứt hoạt động của dự án 120 triệu USD tại quận 4, TP HCM

0
220

UBND TP HCM vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chấm dứt hoạt động dự án đầu tư khu dân cư phức hợp Horizon Place tại chung cư Vĩnh Hội, phường 6, quận 4, TP HCM của Công ty TNHH Aseana – BDC.

Horizon Place nằm trên khu đất rộng 8.400 m2 tại quận 4 với tổng mức đầu tư khoảng 120 triệu USD. Dự án bao gồm 2 khối tháp chung cư, một khối tháp cao ốc văn phòng và một khu trung tâm thương mại, với tổng diện tích sàn xây dựng 92.500 m2.

Dự kiến được khởi công vào quý IV/2008 và hoàn tất vào năm 2012 nhưng đến nay, sau 10 năm được cấp phép, chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xong phương án tái định cư tại chỗ cho các hộ dân sau khi xây mới.

Tháng 6 vừa qua, TP HCM đã chấp thuận bố trí quỹ nhà để giải quyết tạm cư cho các hộ dân tại dự án Horizon Place, lên phương án di dời ngay các hộ dân đang sinh sống tại chung cư này (không chờ việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án).

Tại TP HCM, thời gian vừa qua, quận 4 là điểm đến của các dự án chung cư, nhà ở thương mại. Nhiều chủ đầu tư đã tiến hành hàng loạt các dự án tại tuyến đường Bến Vân Đồn. Ước tính có hàng ngàn căn hộ đã và sắp đưa vào sử dụng.

TP HCM mới đây cũng chấp thuận chủ trương thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội tại số 360 đường Bến Vân Đồn (phường 1) và tại số 61B, đường số 16 (phường 4) tại địa bàn quận 4.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.